- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đặt bát nước lạnh vào nồi cơm chỉ 2 phút thôi, kết quả chẳng thể nào tuyệt vời hơn
Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể nấu được một nồi cơm tuyệt vời. Cảm giác cảm nhận được vị cơm ngon có thể nói là cảm giác hạnh phúc nhất.
Chẳng ai xa lạ gì với cơm. Cơm trắng chỉ cần có nguyên liệu là gạo tẻ, thêm nước, chẳng cần thêm tí gia vị gì là đã có nồi cơm nóng hổi, ngon lành cho bữa ăn của mỗi gia đình người Việt. Cơm thực ra chẳng khó nấu, chỉ cần canh lượng nước vừa phải với từng loại gạo là đã có nồi cơm thơm ngon rồi.
Thế nhưng xoay quanh chuyện nấu cơm lại có 1001 vấn đề. Nào là làm thế nào cho cơm nở bung, cơm thơm hơn, lâu thiu và cả những vấn đề liên quan đến chuyện lỡ nấu cơm khê nữa. Có thể nói đã là người Việt Nam, ai cũng từng nếm mùi cơm khê và khi nồi cơm khê "quá mức cho phép", nhiều người sẽ chọn cách bỏ cả nồi cơm.
Ảnh Internet
Thực ra, nếu lỡ nấu cơm khê thì có rất nhiều cách để giải quyết, chẳng cần phải vứt đi nồi cơm đâu, như thế lãng phí lắm.
Điều đầu tiên dễ nhớ và dễ làm mỗi khi cơm khê là bạn hãy đặt bát nước lạnh vào trong một cái bát. Sau đó, ấn bát nước xuống sao cho miệng bát ngang với mặt cơm. Đậy nắp lại để ủ. Nếu dùng nồi cơm điện, bạn không cần phải bật nút "cook", cứ đậy nắp lại và sử dụng sức nóng từ chế độ "warm" trong khoảng 2 phút là được. Còn nếu nấu cơm bằng bếp thường, bạn chọn lửa nhỏ, cũng để khoảng 2 phút rồi mở nắp, lấy bát nước ra.
Ảnh Internet
Chỉ thao tác đơn giản như thế thôi là nồi cơm của bạn đã khử hoàn toàn mùi khê, ngon lành trở lại rồi đấy.
Nếu không dùng nước mà nhà lại có sẵn bánh mì, bạn cũng có thể dùng loại thực phẩm này. Ngay khi ngửi mùi khê từ cơm, bạn nên rút điện nồi cơm hoặc tắt bếp ngay và cho bánh mì vào. Nên sử dụng phần có nhiều vỏ sẽ có tác dụng nhiều hơn. Sau 5 phút, bạn có thể lấy bánh mì ra, nồi cơm đã thơm ngon trở lại nhờ bánh mì đã hút hết mùi khê rồi.
Lần tới lỡ xui nấu cơm bị khê, nhớ sử dụng những mẹo này nhé.
Theo Thời đại
-
Vào bếp14 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp17 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp23 giờ trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.