Đây là cách các nhà hàng vẫn làm để món thịt quay được giòn bì hấp dẫn

Tự hỏi cùng là thịt quay, tại sao mình làm thì chán mà ngoài hàng ngon, giòn thế? Bí quyết ở ngay dưới đây!

Tự hỏi cùng là thịt quay, tại sao mình làm thì chán mà ngoài hàng ngon, giòn thế? Bí quyết ở ngay dưới đây!

Thịt quay vẫn luôn là món ăn ‘’vạn người mê’’. Từng miếng thịt mọng nước, thơm mùi gia vị cùng lớp bì giòn đặc trưng có thể khiến bất cứ ai đổ gục.

Giờ thì bạn có thể tự làm món ăn hấp dẫn này ngay tại nhà, với độ giòn chuẩn không cần chỉnh nhờ công thức sau:

Nguyên liệu làm thịt quay giòn bì:

- 500gr thịt ba rọi

- 2 củ hành khô

- Tỏi

- Rượu trắng

- Tiêu

- Chanh

- Ngũ vị hương

- Muối

Cách làm thịt quay giòn bì:
 

Bước 1:

- Thịt rửa sạch, luộc với chút muối đến vừa chín tới.

Bước 2:

- Vớt thịt, úp phần bì lên trên cho ráo nước. Dùng khăn giấy thấm cho thịt được khô.


Bước 3:

- Cắt hành, tỏi thành miếng lớn.
 

Bước 4:

- Trộn đều hành tỏi, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe ngũ vị hương và chút tiêu.


Bước 5:

- Ướp thịt với sốt vừa pha, chừa phần da lại.
 

Bước 6:

- Dùng tăm xăm nhiều lỗ trên da heo.
 

Bước 7:

- Dùng giấy ăn lau kỹ phần da lại lần nữa. Rắc 1 ít muối lên, bọc kín ướp 8 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh.
 

Bước 8:

- Lấy thịt ra, quét 1 ít nước cốt chanh lên mặt.


Bước 9:

- Bắc chảo dầu nóng, cho phần da vào chiên trước, đậy vung tránh bắn dầu. Chiên trên lửa nhỏ đến khi thấy mặt da vàng giòn thì trở mặt kia.

Lấy ra cắt miếng vừa ăn, thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

Ăn kèm củ kiệu và nước tương là chuẩn không cần chỉnh!

Theo Trí thức trẻ


hướng dẫn nấu ăn

nhà hàng

bí quyết

thịt quay

cách làm món ăn ngon


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.