- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để có dưa chuột bao tử muối chua giòn siêu ngon, bạn không thể bỏ qua bài viết này
Dưa chuột bao tử muối sẽ là món ăn kèm tuyệt hảo cho bữa cơm của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- Dưa chuột bao tử: 1kg
- Cà rốt: 1 củ
- Ớt, tỏi
- Gia vị: muối, đường, giấm ăn
Cách làm:
Bước 1
Dưa bao tử rửa sạch với nước nhiều lần rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để thật ráo nước.
Bước 2
Cho khoảng 500ml nước đun sôi, thêm 3 thìa to giấm ăn, 2 thìa đường, 2 thìa muối ăn. Tỏi lột vỏ, ớt rửa sạch, để ráo. Khi nước giấm đun sôi thì bắc ra để nguội rồi cho ớt, tỏi vào bát nước.
Bước 3
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi thái khoanh tầm 0,5cm.
Bước 4
Nếu có trời nắng, đem dưa ra hong cho hơi héo. Nếu không thì có thể cho vào lò nướng tấm 100 độ C khoảng 30 phút để dưa héo bớt. Sau đó cho ra ngoài, khi thấy dưa nguội hẳn mới tiến hành muối.
Bước 5
Dùng lọ thủy tinh sạch, tráng qua nước sôi, lau khô. Lần lượt xếp dưa, ớt, tỏi, cà rốt vào, cuối cùng đổ nước giấm lên trên sao cho ngập mặt dưa, đậy kín nắp lọ và để vào chỗ thoáng mát. Khoảng 2 ngày sau dưa sẽ chuyển màu vàng là ăn được.
Để tránh nước dưa muối bị chua nhanh và muốn ăn lâu hơn thì khi dưa muối đạt yêu cầu sẽ cho lọ dưa muối vào ngăn mát tủ lạnh, có thể dùng trong 1 tuần.
Món dưa chuột bao tử muối rất đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm. Vi chua, ngọt, giòn hấp dẫn của dưa bao tử muối sẽ góp phần làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp7 phút trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp5 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.