- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để hành phi giòn rụm, cắn vào rôm rốp thì bắt buộc phải có nguyên liệu này
Thực ra, phi hành không khó như bạn nghĩ, điều quan trọng là bạn cần phải có bí quyết. Và bí quyết đó sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây, đảm bảo sẽ thành công ngay từ lần thử đầu tiên đấy nhé.
Hành phi là một nguyên liệu không thể thiếu cho nhiều món ăn Việt Nam. Thiếu đi vài muỗng hành phi giòn giòn, thơm thơm, beo béo thì vài món ăn như canh bún, xôi… thiếu hẳn đi một hương vị quan trọng. Lạ thật, vài lát hành vàng nâu, giòn tan, thơm thơm ấy lại có vị trí quan trọng bất ngờ trong ẩm thực Việt nhỉ.
Nói đến hành phi, ai cũng thừa nhận rằng nếu hành phi không được giòn thì chẳng còn ngon lành gì nữa. Cảm giác cắn vào lát hành phi vàng ươm nghe âm thanh “rôm rốp”, lạo xạo khắp miệng mới đã làm sao. Thực ra thì chúng ta đã từng nhiều lần cố gắng phi hành tại nhà nhưng làm mãi làm mãi mà chẳng thể nào giòn được như ngoài hàng.
Thực ra, phi hành không khó như bạn nghĩ, điều quan trọng là bạn cần phải có bí quyết. Và bí quyết đó sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây, đảm bảo sẽ thành công ngay từ lần thử đầu tiên đấy nhé.
Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
- Hành tím
- Dầu ăn
- Bột mì hoặc bột bắp (nguyên liệu quan trọng để hành phi giòn rụm)
Cách thực hiện:
- Hành tím bóc hết vỏ, rửa thật sạch, bào hoặc cắt hành thành từng lát mỏng. Để không bị chảy nước mắt, bạn có thể để hành trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, sau đó mới bào thành lát mỏng.
- Phơi hành đã bào mỏng ra phơi nắng cho hơi héo, đừng phơi quá khô nhé. Nếu gặp hôm trời mưa không có nắng, bạn có thể để hành ở nơi khô ráo, hoặc để qua đêm để hành hơi héo một tí.
- Trộn hành đã héo với bột mì, trộn thật đều để bột bám hết lên hành. Lượng bột còn thừa, không bám hết vào hành bạn nên bỏ đi.
- Cho dầu vào chảo rồi đun nóng. Lưu ý là dầu phải vừa ngập hành phi, đừng ít quá hay nhiều quá. Khi dầu nóng, cho hết hành vào chảo.
- Đảo đều tay để hành chín đều đến khi hành có màu vàng nhạt là bạn đã có thể vớt hành ra giấy thấm dầu.
Giờ thì bạn đã có đĩa hành phi giòn rụm ngon tuyệt vời rồi đấy. Không khó như bạn nghĩ phải không nào? Thử ngay hôm nay nhé.
Theo Thời đại
-
Vào bếp1 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp5 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...