- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đến Vũng Tàu, ăn gì mới chuẩn?
Đến Vũng Tàu, ngoài tắm biển, dạo biển, thì ăn uống gì cũng là điều đáng quan tâm. Với những người chưa có kinh nghiệm về du lịch Vũng Tàu, đừng quên cẩm nang ẩm thực này nhé.
Đến Vũng Tàu, ngoài tắm biển, dạo biển,
thì ăn uống gì cũng là điều đáng quan tâm. Với những người chưa có kinh
nghiệm về du lịch Vũng Tàu, đừng quên cẩm nang ẩm thực này nhé.
Bánh khọt
Bánh khọt là món ai cũng nên nếm khi đến Vũng Tàu.
Là vùng viển, bánh khọt ở Vũng Tàu rất đặc trưng, chiếc bánh nhỏ, mà
con tôm to, ngọt thịt, còn tươi rói, quyện với cái mặn mòi của nước mắm
pha và bột chiên giòn giòn. Bánh khọt ăn với rau sống thế nên dù có dầu
mỡ, nhưng càng ăn càng thú chứ chẳng biết ngấy. Khu
đường Nguyễn Trường Tộ là nơi hội tụ rất nhiều quán bánh khọt ngon như
quán Gốc vú sữa, Cô Ba đường Hoàng Hoa Thám. Một số quán khác ở ngã 4
Hoàng Hoa Thám và Nguyễn Trường Tộ như: Cây hoa sữa, Cây sung, 16A...
cũng rất đáng thử.
Bánh canh giò heo
Khá khó hiểu khi Vũng Tàu là xứ biển, mà đến đây khách lại đi ăn bánh canh giò heo, điển hình như quán bánh canh Long Hương đã là điểm đến quen
thuộc, nổi tiếng với mọi đoàn khách du lịch. Món ăn vô cùng đơn giản,
chỉ có thịt chân giò heo và xương ống ninh mềm, ninh cho ra ngọt nước
lèo rồi dọn ăn với bánh canh sợi dai. Nước lèo trong veo nhưng có vị
ngọt đậm đà, sợi bánh được làm bằng bột gạo pha bột lọc để có độ dài và
bột màu trắng trong. Một tô bánh canh có phần thịt giò heo to đùng cùng
thịt nạc, có giá chỉ 40.000 đồng, rất phải chăng.
Bông lan trứng muối
Từng là món ăn vặt làm mưa làm gió tại Sài Gòn, thậm chí còn phủ sóng ra tận Hà Nội nhưng ít ai biết bông lan trứng muối
có xuất xứ từ Vũng Tàu. Vì mặn mặn, bùi bùi của trứng muối hòa cùng vị
thơm ngậy của bánh bông lan khiến không ai nếm món bánh này mà không bị
“đốn tim” ngay từ lần đầu tiên. Hơn nữa, giá cho một chiếc bánh nho nhỏ
này chỉ tầm 2.000 – 3.000 nghìn đồng nên hợp lý cho khách du lịch nhấm
nháp buổi chiều bên bờ biển lộng gió. Bánh bán dọc ở các con đường lớn
phố biển Vũng Tàu, nhưng nổi tiếng nhất có quán bánh bông lan trứng muối
“Góc cột điện” tọa lạc trên đường Nguyễn Trường Tộ.
Lẩu cá đuối
Hải sản Vũng tàu luôn nổi tiếng với độ tươi ngon bậc nhất, thực khách đến đây ngoài ăn các món hải sản quen thuộc, thì lẩu cá đuối là
món ăn no và nhất định phải gọi trên bàn tiệc. Lẩu cá đuối thường nấu
dạng như canh chua, với nước dùng đậm đà chua ngọt dậy mùi măng, mùi của
rau om ngò gai. Cái ngon của cá đuối là gần như không xương, xương thì
dạng sụn, giòn lật sật, phần thịt ngọt dai rất khác với các loại cá biển
thường. Đường Trương Công Định nổi tiếng với món lẩu cá đuối, dù nổi
tiếng gần xa nhưng lẩu cá đuối vẫn rất vừa túi tiền mà hương vị không
thể chê vào đâu được.
Gỏi cá mai
Ai
đến Vũng Tàu mà không thưởng thức gỏi cá mai thì sẽ là một điều đáng
tiếc vô cùng. Cá mai ngon phải có độ dai giòn, miếng cá không bị nát sau
khi trộn, thịt trắng phau. Phần gỏi ráo, không sũng nước. Điều đặc biệt
của món ăn là xương cá được tận dụng để làm nước chấm mè, ngon ngọt,
làm bật lên vị đậm đà của món ăn. Vì gỏi cá dùng cá sống, nên chỉ cần
một ít mùi tanh thì món ăn xem như thất bại. Địa chỉ cho bạn là quán Gỏi
cá mai Vườn Xoài, nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Hoàng Hoa Thám
nên khá yên tĩnh, thoáng đãng.
Kem Alibaba
Đây
vốn là hàng kem của một người đàn ông Thổ Nhĩ Kì mở bán. Do lạ mắt lại
ngon miệng, nên kem ngày một nổi tiếng, dần trở thành điểm đến quan
trọng đối với khách du lịch và nơi hẹn hò quen thuộc của người dân Vũng
Tàu. Quán kem nằm bên dưới cáp treo, khu vui chơi đường Trần Phú. Kem
béo, đậm đà, ly kem luôn có chiếc bánh ốc quế úp ngược rất đặc trưng mà
ai đến Vũng Tàu có lẽ cũng một lần ghé ăn, chụp hình rồi tấm tắc khen
ngon khi rời đi. Vùng biển với gió mát lộng, sóng rì rào, thưởng thức ly
kem lạnh tê lưỡi thì còn gì bằng bạn nhỉ?
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.