- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điểm danh 6 loại trái cây độc đáo "hút" giới trẻ Sài Gòn
Trái cây xô, trái cây buffet hay lẩu trái cây là những kiểu ăn đang rất được lòng giới trẻ Sài thành hiện nay.
Trái cây xô, trái cây buffet hay lẩu trái cây là những kiểu ăn đang rất được lòng giới trẻ Sài thành hiện nay.
Xuất phát từ Hà Nội, mô hình trái cây tự chọn hay còn gọi là buffet trái cây này nhanh chóng được Nam tiến và trở nên vô cùng “hot”.
3. Trái cây xô
Nắm bắt được tâm lý yêu thích cái lạ của khách hàng, một nhóm các bạn trẻ đã cho ra đời món trái cây xô cực hút khách. Thay vì đựng trái cây trong cốc, đĩa hoặc bát, các loại trái cây được đựng trong một chiếc xô có quai xách lạ mắt. Không chỉ lạ mắt mà trái cây xô cũng công nhận chất lượng bởi những thực khách. Mỗi xô trái cây là sự kết hợp của khoảng 12 loại trái cây tươi ngon, kèm các loại thạch, siro.. nếu muốn tăng hương vị khách hàng có thể mua thêm một hũ sữa chua để trộn ăn cùng.
4. Trái cây xiên
Một biến tấu khác của trái cây trong Sài Gòn đó là trái cây xiên - các loại trái cây được xiên thành từng xiên đầy đặn có giá từ 5 nghìn một xiên, tùy loại. Các xiên trái cây rất đa dạng về chủng loại như nho, dứa, dưa hấu, kiwi, táo, bơ... bạn thích ăn loại trái cây nào chỉ cần nhặt xiên đó để vào đĩa, lúc tính tiền, chủ quán sẽ giúp bạn thêm các loại thạch và phần nước xốt. Ưu điểm của trái cây xiên là hoa quả tươi rói, giá mềm lại được chọn đúng loại trái cây mình thích.
Nguyên liệu chính của món lẩu trái cây là những loại trái cây tươi ngon theo mùa được bày xung quanh một nồi “nước” lẩu được làm từ socola đun chảy. Khi ăn bạn xiên miếng trái cây, nhúng vào lớp socola nóng và chấm thêm chút lạc rang giã nhỏ rồi thưởng thức.
Trà sữa trái cây tự chọn là một biến tấu khác của buffet trái cây và món ăn này cũng nhanh chóng được các bạn trẻ mê như điếu đổ, Với giá giao động từ 22 đến 25 nghìn đồng một cốc, bạn có thể chọn đủ loại trái cây như bơ, nhãn, nho, thanh long mít vào ly, cuối cùng bạn chọn vị trà sữa trà thái xanh, trà đào, trà sữa dâu… rồi nhân viên sẽ rút bạn rót đầy ly. Việc còn lại là thực khách chỉ cần trộn đều và thường thức.
Theo Trí thức trẻ
1. Trái cây dĩa
Trái cây dĩa (đĩa) là một món ăn giải nhiệt cấp tốc có mặt từ khá
sớm và được đông đảo người dân Sài Thành yêu thích. Những loại trái cây
tươi được cắt miếng vừa ăn, bày lên đĩa, bên trên rải một lớp đá bào để
rồi phủ thêm một lớp sữa và siro để tăng độ ngọt ngào cho món ăn. Khi ăn
trái cây dĩa, bạn còn cần dùng đến ống hút để không bỏ phí phần nước
siro sữa vừa béo vừa mát lạnh nữa.
Trái cây dĩa có mặt ở nhiều các quán cà phê, hay các quán ăn vặt ở Sài Gòn.
Một kiểu cái cây dĩa đơn giản hơn những cũng ngon không kem là trái cây ướp đá bào mát lạnh rồi chấm cùng muối ớt.
2. Buffet trái cây
Xuất phát từ Hà Nội, mô hình trái cây tự chọn hay còn gọi là buffet trái cây này nhanh chóng được Nam tiến và trở nên vô cùng “hot”.
Với
loại hình này, bạn sẽ được phát một chiếc ly để tuỳ ý lựa chọn những
loại hoa quả mà mình yêu thích trong số hơn chục loại trái cây ngon lành
đã được cắt gọt gọn ghẽ trên khay, cùng nhiều loại thạch, topping khác.
Cuối cùng khi cốc quả đã đầy, nhân viên sẽ chan thêm siro hoa quả và
sữa đặc để bạn thưởng thức.
Món
buffet hoa quả thu hút thực khách bởi tính lạ của nó, thay vì ngồi và
được phục vụ, các thượng đế nay có thể tự tay làm nhưng món hoa quả mà
mình yêu thích.
3. Trái cây xô
Nắm bắt được tâm lý yêu thích cái lạ của khách hàng, một nhóm các bạn trẻ đã cho ra đời món trái cây xô cực hút khách. Thay vì đựng trái cây trong cốc, đĩa hoặc bát, các loại trái cây được đựng trong một chiếc xô có quai xách lạ mắt. Không chỉ lạ mắt mà trái cây xô cũng công nhận chất lượng bởi những thực khách. Mỗi xô trái cây là sự kết hợp của khoảng 12 loại trái cây tươi ngon, kèm các loại thạch, siro.. nếu muốn tăng hương vị khách hàng có thể mua thêm một hũ sữa chua để trộn ăn cùng.
Quán có hai kích thước xô, xô nhỏ có giá 25 ngàn còn xô lớn 2 người ăn có giá 40 nghìn đồng.
4. Trái cây xiên
Một biến tấu khác của trái cây trong Sài Gòn đó là trái cây xiên - các loại trái cây được xiên thành từng xiên đầy đặn có giá từ 5 nghìn một xiên, tùy loại. Các xiên trái cây rất đa dạng về chủng loại như nho, dứa, dưa hấu, kiwi, táo, bơ... bạn thích ăn loại trái cây nào chỉ cần nhặt xiên đó để vào đĩa, lúc tính tiền, chủ quán sẽ giúp bạn thêm các loại thạch và phần nước xốt. Ưu điểm của trái cây xiên là hoa quả tươi rói, giá mềm lại được chọn đúng loại trái cây mình thích.
5. Lẩu trái cây
Nguyên liệu chính của món lẩu trái cây là những loại trái cây tươi ngon theo mùa được bày xung quanh một nồi “nước” lẩu được làm từ socola đun chảy. Khi ăn bạn xiên miếng trái cây, nhúng vào lớp socola nóng và chấm thêm chút lạc rang giã nhỏ rồi thưởng thức.
Món lẩu trái cây được bán nhiều ở các quán cà phê hoặc các quán kem.
6. Trà sữa trái cây tự chọn
Trà sữa trái cây tự chọn là một biến tấu khác của buffet trái cây và món ăn này cũng nhanh chóng được các bạn trẻ mê như điếu đổ, Với giá giao động từ 22 đến 25 nghìn đồng một cốc, bạn có thể chọn đủ loại trái cây như bơ, nhãn, nho, thanh long mít vào ly, cuối cùng bạn chọn vị trà sữa trà thái xanh, trà đào, trà sữa dâu… rồi nhân viên sẽ rút bạn rót đầy ly. Việc còn lại là thực khách chỉ cần trộn đều và thường thức.
Món trái cây trà sữa được nhiều người nhận xét là dễ gây nghiện bởi vị trái cây kết hợp với trà sữa ngon ngậy vô cùng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp39 phút trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.