- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điểm danh các món ăn "khuấy đảo" cộng đồng mạng tuần qua
Với những kinh nghiệm thực tế được chia sẻ, đây là những món ăn khiến chị em lưu tâm nhiều nhất trong tuần qua.
1. Cách xử lý cùi bưởi để nấu chè sao không bị đắng: 2000 lượt yêu thích
Tác giả: Hoa Linh Lan
Group: Phố bánh và dụng cụ làm bánh
Chị Hoa Linh Lan chia sẻ: "Cùi bưởi cắt vừa ăn, không lấy phần sát vỏ và sát múi nhé, đắng và xơ to lắm. Mọi người cho nước nóng thật già vào ngâm khoảng 10 phút, lấy thử 1 viên bóp thấy nó xẹp vào, mềm, trong trong là được. Nếu cùi bóp vẫn thấy cứng xốp là nước không đủ nóng. Bóp còn lâu mới hết đắng nhé, phải ngâm lại. Mọi người cho vào túi vải bóp dưới vòi nước, mình bóp khoảng 5 phút. Vắt sạch nước ăn thử 1 miếng cùi là không đắng nữa rồi, không cần ngâm đường đâu. Mọi người cho ít đường và bột năng vào bát nước ấm (ấm chứ không phải nóng ạ không chín mất bột) khuấy tan đường và bột rồi đổ cùi vắt sạch nước vào. Đường để cùi có độ ngọt nên mọi người ăn ngọt hay nhạt thì cho theo ý mình nhé. Còn bột năng để nó thấm vào cùi bưởi (làm như thế này mới giòn.) Nước đường bột năng này phải đủ cho cùi hút vào và căng mập lên nhé. Nếu ít quá cùi không nở được hết ạ. Cùi thấm hết thì vớt ra cái rổ cho bột năng áo bên ngoài. (Bước này làm cùi dai) cho vào nồi nước sôi. (Mình đun nước cho đường thốt nốt vào luộc cùi xong nấu chè luôn đỡ mất công) khi cùi nổi lên thì vớt vào bát nước đá. Ngâm tầm 5 phút cùi trong là được. Mọi người ăn thử xem giòn và ngon không nhé, không xơ hay xốp gì luôn. Đúng kiểu trong giòn ngoài dai luôn."
Chỉ nhìn thôi đã thèm rồi.
Cách làm gỏi cuốn và mắm nêm ngon tuyệt đỉnh! 1.500 lượt yêu thích
Tác giả: Thư Thư
Group: Chuyện của bếp
Chị Thư Thư chia sẻ công thức cực kỳ chi tiết, tỉ mỉ.
Được thưởng thức những chiếc gỏi cuốn tươi ngon với nước mắm nêm đậm đà còn gì tuyệt bằng nhỉ?
Làm sườn nướng BBQ thơm ngon xiêu lòng cả nhà: 1.100 lượt yêu thích
Tác giả: Nguyen Thanh Nga
Group: Chuyện của bếp
Lưu lại ngay công thức này để làm cho cả nhà nhé!
Chị Thanh Nga chia sẻ: "Sườn mềm róc xương và nước sốt BBQ thì không tệ, nói chung không thể bằng ngoài hàng nhưng tự làm tự ăn đảm bảo lắm ạ."
Mẻ trứng muối đều tăm tắp đỏ ửng nhìn đã thấy ngon mắt lắm rồi! 1.200 lượt yêu thích
Tác giả: Nguyễn Kim Oanh
Group: Phố bánh và Dụng cụ làm bánh
Công thức làm trứng muối bất bại, nguyên liệu áp dụng cho 200 quả trứng vịt muối
Những quả trứng muối 35 ngày tuổi được nướng sơ rồi cất ngân đá bảo quản để dành dùng dần. Quá tiện phải không?
Xôi xéo gà vàng ruộm béo ngậy thơm phức, nhìn ảnh chụp thôi đã thèm lắm rồi! 670 lượt yêu thích
Tác giả: Thùy Duyên Nguyên
Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày
Có ai bị kích thích khẩu vị với món xôi xéo gà vàng ruộm không?
Món ăn không chỉ là món ăn mà còn thể hiện tình yêu thương của người chế biến.
Cách nấu nước dùng nấu cháo cho bé mà chẳng cần dùng xương: 656 lượt yêu thích
Tác giả: Đào Bảo Ngọc
Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày
Với công thức này chẳng cần phải ninh xương mà con vẫn có cháo ngọt thơm để ăn rồi!
Tất tần tật bí quyết làm bánh cưới nhiều tầng siêu đẹp: 3.000 lượt yêu thích
Tác giả: Thanh Trần
Group: Phố bánh và Dụng cụ làm bánh
Chiếc bánh kem "khủng" được làm trong suốt 14 tiếng
Cận cảnh chiếc bánh cưới siêu đẹp mắt
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp21 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.