- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Diễn viên "Bánh đúc có xương" mách cách luộc gà ngon đẹp và da giòn, chị em khen nức nở
Diệu Hương được khen "khéo hết phần thiên hạ" khi vừa biết cách luộc gà ngon lại bày mâm cỗ rất tươm tất.
Diệu Hương được khen "khéo hết phần thiên hạ" khi vừa biết cách luộc gà ngon lại bày mâm cỗ rất tươm tất.
Diễn viên Diệu Hương là gương mặt quen thuộc của màn ảnh phía Bắc với nhiều vai diễn ấn tượng trong Bánh đúc có xương, Tết cháy ô sin, Đếm ngược tới 30, Xin thề anh nói thật, Cầu vồng tình yêu… Không chỉ xinh đẹp và thành công, Diệu Hương còn khiến nhiều fan ngưỡng mộ vì là một người vợ, người mẹ rất đảm đang. Cô rất thích nấu nướng, thậm chí biệt danh của 2 đứa con cũng lấy cảm hứng từ món ăn: Cà Bung và Chuối Đậu.
Nữ diễn viên thường xuyên chia sẻ những bữa cơm tươm tất cùng mẹo nấu nướng hay cho chị em trên mạng xã hội. Hôm qua, ngày 1/3 Âm lịch (6/4), Diệu Hương cũng khoe hình ảnh mâm cỗ cúng mùng 1 rất chỉn chu của nhà mình. Được rất nhiều chị em nhắn tin, hỏi cách luộc gà đẹp, không bị nứt, "bà mẹ 2 con" còn nhiệt tình hướng dẫn để ai cũng có thể áp dụng.
Nữ diễn viên Diệu Hương bên chồng và 2 con Cà Bung - Chuối Đậu.
Mâm cỗ mùng 5 tươm tất của gia đình nữ diễn viên.
Nhiều chị em hỏi Diệu Hương kinh nghiệm luộc gà không bị nứt.
Cách luộc gà ngon, đẹp, da vàng giòn theo hướng dẫn của diễn viên Diệu Hương:
- Luộc gà ngập nước, mở hé vung. Nước luộc gà nhớ cho gia vị để gà được đậm đà.
- Luộc sôi tầm 10 phút thì tắt bếp, đậy vung, ngâm gà trong nồi như thế tầm 10 phút rồi vớt ra.
- Sau đó nhúng ngay vào chậu nước lạnh.
- Vớt lên, có thể xoa 1 lớp dầu ăn hoặc không cần vẫn đẹp.
Về độ lửa, "bà mẹ 2 con" tư vấn chị em nên để lửa vừa lòng nồi, nếu sử dụng bếp điện, bếp từ... thì để lửa ở mức trung bình.
Như vậy, cách luộc gà của Diệu Hương khá đơn giản và nhanh chóng nhưng không phải chị em nào cũng biết để thực hiện. Khi người hâm mộ bày tỏ luộc gà hay bị nứt và đỏ, nữ diễn viên cho hay: "Rất nhiều người luộc gà bị đỏ chứ không phải vụng đâu. Việc ngâm gà trong nồi nước luộc sẽ giúp gà chín tận bên trong".
Gà cúng đẹp mắt nhà Diệu Hương không hề bị nứt da lại chín đều.
Chỉ với mẹo nhà bếp này, nữ diễn viên Bánh đúc có xương được chị em khen nức nở:
Chưa bao giờ hết khâm phục chị Bòng về khoản này, lúc nào mâm cỗ cũng tươm tất đầy đủ.
Người chị khéo hết phần thiên hạ
Chuẩn phụ nữ gia đình.
Chị lúc nào cũng chu toàn và thật khéo tay, em không ngờ diễn viên điện ảnh mà khéo thế này đâu chị ạ.
Chị khéo thật í, hàng tháng cứ hôm rằm và mùng 1 em lại chờ xem mâm cúng nhà chị.
Một số mâm cỗ đẹp mắt nhà diễn viên Diệu Hương:
Đây là mâm cỗ mà Diệu Hương mất hơn 2 giờ để thực hiện 11 món.
Là dâu trưởng gia đình phố cổ, mỗi năm các dịp giỗ chạp, lễ Tết là cơ hội để Diệu Hương thể hiện khả năng nấu nướng. Rằm hay mùng 1, Diệu Hương cũng đều chuẩn bị chu đáo.
Được truyền cảm hứng bếp núc từ lúc ở cùng bố mẹ, đến khi lấy chồng, khả năng nội trợ của Diệu Hương hoàn thiện dần theo thời gian.
Một mâm cỗ cúng Trung thu của gia đình nữ diễn viên.
Theo Khám phá
-
Vào bếp11 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp14 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp21 giờ trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp22 giờ trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.