- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dưa su hào muối chua giòn giòn chống ngán
Tranh thủ su hào đang vào mùa, chị em hãy làm món dưa su hào muối chua để ăn kèm trong bữa cơm hàng ngày nhé!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 củ su hào
- 1 củ cà rốt
- 2 trái ớt
- 1 củ tỏi
-1 ít bột canh
- Làm nước ngâm su hào: 500ml nước sôi, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dấm, 2 thìa đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM DƯA SU HÀO MUỐI
Bước 1: Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng cỡ con chì hoặc tuỳ ý.
Bước 2: Cho su hào, cà rốt vào một bát lớn và ướp cùng chút bột canh trong 20 phút.
Bước 3: Tỏi bóc vỏ. Một nửa đập giập, một nửa thái lát. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.
Bước 4: Pha hỗn hợp nước gồm: 500ml nước sôi, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dấm, 2 thìa đường. Sau khi pha xong có thể nếm lại cho phù hợp khẩu vị. Tiếp tục cho tỏi ớt vào cùng hỗn hợp.
Bước 5: Khi su hào, cà rốt ướp với bột canh xong thì chắt bỏ nước đi để su hào được giòn. Cho su hào, cà rốt vào lọ.
Bước 6: Sau đó cho hỗn hợp nước đã pha chút vào cùng. Ngâm khoảng nửa ngày là ăn được. Khi su hào ăn được thì có thể bỏ ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.
Su hào muối chua là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng nó lại khiến bữa cơm mỗi gia đình thêm phong phú và ngon miệng. Đặc biệt còn giúp bạn chống ngán cho các thực đơn có nhiều thịt, cá...
Chúc các bạn thành công vớ cách làm dưa su hào muối chuai cho bữa cơm thêm ngon!
Theo Khám phá
-
Vào bếp20 phút trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp20 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.