- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng luộc gà theo kiểu cũ nữa làm thế này mới ngon!
Hãy luộc gà với nước tương bạn sẽ có những miếng thịt đậm đà ngon miệng.
Hãy luộc gà với nước tương bạn sẽ có những miếng thịt đậm đà ngon miệng.
Nguyên liệu
1 con gà khoảng 1,8kg
480ml nước tương
100ml rượu gạo
2 thìa súp dầu mè
240g đường nâu
1 củ gừng to đập dập
8 nhánh tỏi
3 cây hành lá
1 cái hoa hồi
1 mẩu quế
1/2 thìa cafe hạt thì là
2 lá nguyệt quế
Cách làm
Bước 1
Gà rửa sạch cho vào túi zip.
Bước 2
Hành lá cắt khúc. Cho tất cả nguyên liệu phần gia vị vào âu, trộn đều.
Bước 3
Sau đó cho hết phần gia vị đã trộn vào trong túi đựng gà. Đóng túi lại, xóc đều, dùng tay xoa bóp cho gà nhanh ngấm gia vị. Để gà vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 6 giờ.
Bước 4
Cho gà đã ướp vào nồi, đổ thêm nước rồi đem luộc gà như bình thường.
Bước 5
Kiểm tra thấy thịt gà không ra nước đỏ nữa là gà đã chín, vớt gà ra rổ cho ráo nước.
Thay vì luộc gà theo cách thông thường bạn sử dụng nước tương sẽ giúp cho lớp da gà có 1 lớp màu mới, thịt gà đậm đà thơm mùi quế hồi. Hãy làm thử ngay nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp21 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.