- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng nồi cơm điện làm món sườn kho gừng mềm ngon chưa từng thấy
Món sườn kho gừng với sườn thấm mềm kết hợp với hương thơm và vị cay ấm của gừng sẽ khiến bát cơm trắng chẳng mấy mà hết veo.
Nguyên liệu:
500g sườn non
4 củ tỏi
4 củ hành khô
2 miếng gừng
Ít kẹo đắng
5 muỗng canh giấm
3 muỗng nước
2 muỗng canh rượu gạo
½ muỗng canh xì dầu
Cách làm:
Bước 1
Sườn non chặt khúc vừa ăn. Rửa sạch sườn rồi dùng giấy thấm khô cho sườn dễ thấm gia vị khi tẩm ướp.
Tỏi và hành lột vỏ lụa, thái lát mỏng.
Bước 2
Ướp sườn với 1 muỗng canh rượu gạo, ½ muỗng canh xì dầu trong 15 phút cho thấm vị.
Bước 3
Làm nóng chảo trên lửa vừa với chút dầu láng mặt. Cho gừng, tỏi và hành khô vào đảo thơm.
Bước 4
Trút xương sườn vào đảo cho đến khi sườn ngả màu vàng nâu cả hai mặt thì cho phần rượu gạo còn lại (1 muỗng canh) vào, tiếp tục đảo đều.
Chuẩn
bị nồi cơm điện, trút sườn vừa đảo săn trên chảo vào. Thêm giấm, đường
phèn, xì dầu và nước vào, bật nồi ở chế độ nấu, nấu chừng 45-60 phút là
được.
Khi thời tiết rét lạnh, đặc biệt lại kèm mưa là lúc các món kho rất được ưa thích vì khi dùng với cơm trắng nóng hổi thì cảm giác ngon miệng mà ấm bụng, và sườn kho gừng là một gợi ý dễ làm như thế. Không chỉ vậy, thuận tiện là điểm cộng của món ăn này khi những ngày lười biếng bạn có thể dùng nồi cơm điện để chế biến rất tiết kiệm công sức. Món sườn kho gừng với sườn thấm mềm kết hợp với hương thơm và vị cay ấm của gừng sẽ khiến bát cơm trắng chẳng mấy mà hết veo.
-
Vào bếp4 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp14 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp15 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!