- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng tưởng cứ rau ngót là lành, thấy điểm này là 99% mới bị phun thuốc, thèm mấy cũng chớ dại mà ăn
Rau ngót là loại rau được nhiều bà nội trợ lựa chọn trong mùa hè này.
Rau ngót là loại rau được nhiều bà nội trợ lựa chọn trong mùa hè này. Tuy nhiên, đây cũng là loại rau nằm trong top danh sách những loại rau có chứa nhiều hóa chất, thuốc kích thích, thuốc trừ sâu nhất. Nếu chẳng may ăn phải thì ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.
Màu sắc lá rau ngót
Rau ngót ngon và sạch thường có màu xanh lá mạ, lá thường hay xuất hiện những lỗ do bị sâu đục. Trong khi đó, những loại rau đều lá, lá nào lá nấy to đều nhau, có màu xanh sẫm thì thường là “uống” đẫm thuốc trừ sâu, thuốc kích thích để nhanh được thu hoạch.
Nhìn vào lá rau ngót
Những cây rau ngót sạch thường có lá mỏng nhưng khá cứng. Thế nên, khi nấu người ta thường phải vò trước để lá rau nhanh chín. Tuy nhiên, với những loại rau được phun thuốc kích thích thì vì chưa đủ thời gian nên nó thường mềm, lá dày. Thậm chí, có những lá còn xoăn lại, trong khi bình thường thì lá rau ngót chỉ bị xoăn lại khi có sâu làm kén mà thôi.
Mùi vị
Khi chế biến, rau ngót có mùi vị đặc trưng riêng. Nếu có vị ngai ngái, quá nồng xen lẫn mùi hắc thì đấy là rau ngót đã bị nhiễm chất độc hại, tuyệt đối không được sử dụng.
Màu nước rau ngót
Theo cô Thủy, nếu là rau ngót mà bạn hái từ vườn hoặc mua được rau sạch thì khi nấu lên, màu nước nó xanh nhạt và khá trong. Trong khi đó, nếu rau có chứa nhiều thuốc trừ sâu thì nó có màu xanh đen ngòm hoặc vẫn có màu xanh nhạt nhưng bị đục. Khi nấu lên, bạn sẽ thấy có một lớp váng và nhớt nổi lên xung quanh thành nồi. Đây thực chất là lượng thuốc trừ sâu còn dư trong rau ngót, khi nấu lên chúng tiết ra bên ngoài.
Lưu ý khi ăn rau ngót
- Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia, mùa rau ngót thường bắt đầu từ tháng 7 và kéo dài sang tháng 3 của năm sau. Để mua được rau ngót an toàn, bạn nên mua đúng mùa rau, tránh mua trái vụ.
- Khi bảo quản trong tủ lạnh, rau ngót chứa nhiều thuốc bảo vệ thực vật dù vẫn còn tươi nhưng vẫn bị rụng hết lá và nhanh vàng úa. Còn rau ngót sạch để được lâu hơn, thường bị héo chứ không bị rụng hết lá.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp10 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp11 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp18 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.