- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà kho khoai tây thơm mềm thế này thì ai cũng thích
Cùng vào bếp chuẩn bị món gà kho khoai tây với phần thịt dai mềm, đậm đà và khoai tây bùi ngon siêu hấp dẫn này cho bữa cơm gia đình thêm phần ấm cùng thôi nào!
Để làm gà kho khoai tây bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1 con gà
500g khoai tây
½ củ hành tây
1 củ hành baro
1 củ tỏi
1 củ gừng
2 muỗng canh sa tế
4 hoa hồi
1 quế khô
2 lá nguyệt quế
20g ớt khô
1 muỗng canh ớt bột
30ml nước mắm
15ml rượu vang trắng
1 muỗng cafe đường
Cách làm:
Bước 1
Gà mua về rửa sạch, để ráo sau đó chặt miếng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp cùng một lượng vừa phải dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho gà vào đảo cho đến khi gà săn lại thì tắt bếp.
Bước 2
Trong một chảo khác, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào cùng với ớt bột và ớt khô vào phi thơm.
Bước 3
Tiếp đến cho gà vào cùng sa tế, hành baro, tỏi, gừng cắt nhỏ vào đảo đều.
Bước 4
Sau đó, cho muối, đường, nước mắm, rượu vang trắng vào cùng hoa hồi, quế khô, lá nguyệt quế.
Bước 5
Cuối cùng, cho khoai tây cắt khối vuông cạnh 3cm vào nấu cùng gà, để lửa nhỏ và đậy nắp.
Bước 6
Khi khoai tây chín thì cho hành tây cắt miếng vào, đảo đều, nấu thêm 1 phút nữa rồi tắt lửa.
Bạn
hãy học thêm một cách chế biến gà thật hấp dẫn này nhé, đó là món gà
kho khoai tây vô cùng đậm đà, hấp dẫn. Phần thịt có độ dai mềm vừa phải,
thấm đều gia vị cùng với khoai tây bùi ngon, chắc hẳn sẽ tạo nên một
món ăn với hương vị không thể nào quên!
Theo Afamily
-
Vào bếp1 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp20 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp23 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.