Gà nướng trong dưa hấu - độc đáo từ cái tên tới cách làm khiến triệu người tò mò

Thứ ba, 23/01/2018 07:40
Nếu được đến Ấn Độ, bạn đừng bao giờ bỏ lỡ món ăn đặc sản đậm sắc màu truyền thống: gà nướng trong dưa hấu.

Nếu được đến Ấn Độ, bạn đừng bao giờ bỏ lỡ món ăn đặc sản đậm sắc màu truyền thống: gà nướng trong dưa hấu.

Ẩm thực Ấn Độ từ lâu đã khiến nhiều người phải không hết lời khen ngợi bởi những món ăn đặc sản mang đậm tính truyền thống mà không phải nơi nào cũng có.

Dưa hấu là một loại hoa quả thường được dùng làm món tráng miệng nhưng ở Ấn Độ còn có một công dụng khác đó chính là làm ra món gà nướng dưa hấu tuyệt ngon.

Gà nướng trong dưa hấu - độc đáo từ cái tên tới cách làm khiến triệu người tò mò-1

Như đúng theo tên gọi thì món gà nướng dưa hấu này có 2 nguyên liệu chính là gà và dưa hấu. Dưa hấu chọn quả to sau đó cắt phần đầu quả dưa, lấy hết phần ruột đỏ bên trong dưa để tạo khoảng trống đủ lớn để cho thịt gà vào bên trong. Phần ruột này có thể tận dụng để ăn hoặc xay sinh tố tùy thích chứ không bỏ phí.

Gà nướng trong dưa hấu - độc đáo từ cái tên tới cách làm khiến triệu người tò mò-2

Thịt gà sẽ được cắt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn và được ướp rất nhiều gia vị đặc trưng của người Ấn. Các gia vị được sử dụng để ướp gà thường là bột ớt đỏ, bột nghệ vàng, muối, gừng, tỏi, sữa chua, sữa lên men, bột rau mùi tây, hành tím, ớt xanh, nước cốt chanh, rau mùi tây thái nhỏ.

Sau đó để phần thịt gà được ngấm gia vị trong khoảng 3 tiếng đồng hồ trước khi cho vào các quả dưa rỗng ruột. Một điều quan trọng trước khi cho gà vào đó là phải lót một lớp lá xanh bên trong để phần nước tiết ra từ quả dưa không bị ngấm vào thịt gà làm hỏng vị và tránh được việc nướng gà bị cháy xém. Tiếp đến lấy phần nắp quả dưa hấu đậy lại rồi dùng tăm xiên qua để cố định chặt phần nắp vào thân quả dưa.

Gà nướng trong dưa hấu - độc đáo từ cái tên tới cách làm khiến triệu người tò mò-3

Gà nướng trong dưa hấu - độc đáo từ cái tên tới cách làm khiến triệu người tò mò-4

Công đoạn cuối cùng là cho các quả dưa hấu lên vỉ, xếp một vài viên đá xung quanh dưa để tránh bị nghiêng đổ trong lúc nướng, nhóm lửa thật to để thịt gà nhanh chín. Nướng cho tới khi nào phần dưới đáy của quả dưa cháy đen, hơi nhũn nhưng không được để bị vỡ. Trong lúc nướng, xếp thêm ít than củi quanh nắp để thịt gà được chín đều bên trong.

Khi mở nắp quả dưa, phần thịt gà chín đều, màu đỏ vàng đẹp mắt, thấm đẫm gia vị lại hòa quyện với mùi dưa hấu càng tăng thêm phần hấp dẫn.

Gà nướng trong dưa hấu - độc đáo từ cái tên tới cách làm khiến triệu người tò mò-5

Ở một số vùng khác tại Ấn Độ, người dân còn tận dụng phần ruột dưa dằm nát ra sau đó cho vào đun cùng với gà, thêm các gia vị vào đảo chín đều rồi đổ tất cả vào trong quả dưa rỗng sau đó mới đem nướng.

Gà nướng trong dưa hấu - độc đáo từ cái tên tới cách làm khiến triệu người tò mò-6

Món gà nướng dưa hấu từ Ấn Độ này khi được đăng tải trên Youtube đã thu hút hàng triệu lượt xem bởi sự độc đáo và ngon mắt.

Không ít người rất thích thú và muốn được một lần thưởng thức hay có người còn quyết định sẽ thử chế biến món ăn ngon này tại nhà. Đôi khi những món ăn giản dị, đậm tính truyền thống còn hấp dẫn hơn cả những bữa ăn trong nhà hàng sang trọng.

Theo Khám phá

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet