- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà rim mềm ngọt đậm đà thế này ăn bao nhiêu cơm cũng hết
Với cách làm món gà rim kiểu này đảm bảo rất hợp để ăn cùng cơm trắng nóng hổi đấy nhé!
Nguyên liệu
2 cái đùi gà, lọc bỏ hết xương
1 thìa nước tương
1 thìa cà phê tiêu
1 thìa nước tương đậm đặc
1 chút muối
1 chút bột nêm
1 ít hành lá
Vài nhánh tỏi
1 củ gừng
1 thìa rượu trắng
1 thìa đường
Cách làm
Bước 1
Thịt gà sau khi đã lọc bỏ xương đem rửa sạch, thấm khô, cho 1 chút muối, 1 chút bột nêm, tiêu vào phần thịt gà rồi xoa đều cho thịt ngấm gia vị, ướp khoảng 20 phút.
Bước 2
Gừng cạo sạch vỏ đem thái chỉ, tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc ngắn. Các gia vị còn lại cho chung 1 bát con và khuấy đều cho hòa tan.
Bước 3
Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng thì cho miếng thịt đùi gà vào áp chảo phần da trước, khi phần da gà đã chín vàng giòn mới lật mặt còn lại chiên tiếp cho miếng thịt xém vàng là gắp ra.
Đặt miếng thịt đùi gà lên thớt và thái miếng vừa ăn.
Bước 4
Đặt chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi băm, gừng thái sợi vào phi cho thơm sau đó trút thịt đã đã thái vào, đảo đều xào cho thịt chín sau đó bạn cho bát nước sốt vào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá lên là tắt bếp.
Xúc thịt gà rim nước tương ra đĩa thưởng thức với cơm nóng rất ngon.
-
Vào bếp38 phút trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp10 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.