- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà xiên nướng kiểu Hàn có gì ngon mà hễ ai thử là mê mẩn?
Món gà xiên nướng vừa đơn giản dễ làm lại có mùi vị vô cùng hấp dẫn chắc chắn sẽ chinh phục được cả gia đình
Nguyên liệu:
900g thịt gà đùi lọc bỏ xương và da
290g hành lá, cắt khúc có độ dài 4-5cm
2 thìa súp rượu gạo
Muối biển hoặc muối hạt
Tiêu đen nguyên hạt
Dầu ăn
Phần sốt:
Sốt cay:
55gr sốt cà chua/ketchup
2 thìa súp sốt ớt Hàn Quốc - Gochujang
2 thìa súp mật ong
2 thìa súp đường nâu
1 thìa súp nước tương
2 thìa cafe dầu mè
1/2 thìa cafe tỏi băm
Sốt ngọt:
3 thìa súp nước tương
2 thìa súp mật ong
1 thìa cafe gừng băm nhuyễn
1 thìa cafe tỏi băm nhuyễn
2 thìa súp nước
1/2 thìa súp bột ngô hoặc bột khoai tây
Cách làm:
Bước 1
Với phần sốt cay bạn chỉ cần trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau.
Sốt ngọt: trộn tất cả phần nguyên liệu với nhau trừ nước và bột ngô. Cho vào nồi đun sôi khi sốt xôi thì hòa bột ngô với nước rồi đổ vào nồi khuấy đều đợi sôi lại thì tắt bếp.
Bước 2
Ngâm xiên tre vào nước trước 30 phút. Thịt gà cho vào tô thêm rượu gạo, một ít muối, hạt tiêu vào trộn đều để chừng 10 phút cho ngấm.
Bước 3
Xiên thịt và hành lần lượt vào xiên cho tới hết.
Bước 4
Phết 1 lớp mỏng dầu ăn lên mặt khay nước hoặc mặt chảo. Đặt xiên gà lên, nướng chừng 3 phút ở nhiệt độ vừa.
Bước 5
Lật xiên lại nướng thêm 2 phút thì lại lật lại mặt và phết sốt lên khắp mặt xiên.
Bước 6
Phết sốt cho đều 2 mặt rồi giảm nhiệt độ xuống, lật xiên thường xuyên để không bị cháy. Nướng tới khi thấy có miếng thịt xém là được.
Gà xiên nướng chín thì nên dùng nóng ngay để đảm bảo được độ ngon như ý. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến cả nhà hài lòng vì thịt đậm đà hòa quyện với phần sốt thơm ngon hấp dẫn.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp51 phút trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp4 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.