- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gặp gỡ chàng Hot Boy miền Tây chọn nấu những món ăn ngon là cách yêu ba mẹ
“Chưa phụ giúp ba mẹ nhiều được, nên con nấu những món ngon để ba mẹ hưởng thụ hương vị cuộc sống một cách gần gũi nhất”- trích chia sẻ của Tô Thiện Thành.
“Chưa phụ giúp ba mẹ nhiều được, nên con nấu những món ngon để ba mẹ hưởng thụ hương vị cuộc sống một cách gần gũi nhất”- trích chia sẻ của Tô Thiện Thành, chàng Hot Boy đến từ miền Tây được cộng đồng mạng yêu bếp đặc biệt yêu mến thời gian gần đây.
Một mùa Vu Lan lại đến, mang tới cho trái tim những đứa con thật nhiều cảm xúc. Mỗi người lại chọn cho mình một cách riêng để yêu, để nhớ ba mẹ, nhớ nhà mình. Và với những ai yêu thích ẩm thực, thì những món ăn ngon luôn là món quà, là cầu nối tuyệt vời để thể hiện sự thành kính, biết ơn và thật nhiều tình cảm tới gia đình.
Với chàng Hot Boy ẩm thực dân dã Tô Thiện Thành (hiện đang sống tại Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) cũng vậy. Được cộng đồng mạng đặc biệt yêu mến khi thường xuyên chia sẻ tận tình nhiều công thức hấp dẫn cho mọi người. Thế nhưng ở một góc yêu bếp rất riêng, Thiện Thành vẫn luôn nghĩ đến những món ăn mà ba mẹ thích. Chẳng cần là ngày lễ đặc biệt, cứ thấy món ngon hợp ý ba mẹ là Thành làm "để ba mẹ hưởng thụ hương vị cuộc sống một cách gần gũi nhất". Và trong bài viết này, PV đã có cuộc trò chuyện ngắn nhưng thật nhiều cảm xúc cùng chàng trai trẻ chọn những món ăn truyền thống làm quà tặng để gửi gắm tình yêu tới ba mẹ.
Chào Thành, những món bạn nấu mời ba mẹ rất ngon và đa dạng. Ba mẹ có bất ngờ trước tài nấu ăn của bạn không?
Mình là con trai cả trong nhà. Lúc đầu, ba mẹ không nghĩ mình sẽ biết nấu ăn. Nhưng giờ mình đã trở thành đầu bếp chính trong gia đình rồi đó. Thời gian làm việc tại bộ phận nhà hàng của một chuỗi khách sạn chuyên nghiệp đã đưa mình đến với nhiều món ăn ngon. Đó vừa là thời điểm giúp mình tìm thấy sự yêu thích với ẩm thực. Và vừa thêm thương ba mẹ vì ba mẹ gần như hạn chế lắm việc đi ăn ngoài hàng quán, nhiều món có khi còn chưa nếm thử bao giờ.
Ba thích nên Thành vào bếp làm ngay cho ba món chân gà xốt Thái.
Bạn có kỉ niệm đặc biệt nào với những món ăn hồi còn bé không?
Kỉ niệm thì nhiều lắm. Hồi nhỏ, cứ khi được điểm tốt hay học giỏi là ba mẹ lại dành những suất ăn đặc biệt, rất ngon cho mình. Dù lúc đó nhà mình khá vất vả, và ba mẹ đã phải chắt chiu nhiều mới có những món ăn đó để động viên mình.
Bữa cơm Thành làm mời ba mẹ.
Món lẩu gà ấm cúng Thành làm để ba mẹ thưởng thức.
Vì sao bạn hay chọn những món ăn dân dã để nấu và cũng để mời ba mẹ thưởng thức giữa rất nhiều món ăn khác?
Mẹ mình là một người rất khéo tay và giỏi về bánh mứt truyền thống. Nên tự nhiên, mình thích và muốn tìm hiểu về những món ăn dân dã cũng như học được nhiều kinh nghiệm làm bánh dân gian từ mẹ. Ngoài ra, cứ có thời gian là mình đi tìm tòi thêm món dân dã mới. Đôi khi là học từ chính các lò bánh truyền thống nữa. Ba mẹ mình là người miền Tây, thường thích đồ ăn có vị ngọt, béo, đậm đà hơn xíu chứ khẩu vị đơn giản lắm. Chính vì vậy mình thường muốn chọn nấu những món truyền thống mời ba mẹ vì mình biết ba mẹ sẽ dễ thấy ngon miệng hơn.
Món bánh nhân dứa truyền thống của chàng trai trẻ tài năng.
Món bánh bò ủ bằng cơm rượu đẹp mắt.
Bạn chú ý điều gì nhất khi nấu ăn mời ba mẹ thưởng thức?
Với mình, những món ăn ngon là sự bù đắp, là tình cảm mà mình có thể thường xuyên gửi tới ba mẹ. Nên mình coi trọng nhất là tình cảm và tấm lòng gửi gắm cùng món ăn. Đó là điều khiến món ăn dễ thành công, dễ ngon nhất.
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.