- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gió mùa về, không ăn ngay 6 món này thì... 'phí một đời'
Giữa cái lạnh đầu đông, những món ăn nóng hổi, thơm nức, ăn đến đâu ấm người đến đó là sự lựa chọn không thể chối từ.
Giữa cái lạnh đầu đông, những món ăn nóng hổi, thơm nức, ăn đến đâu ấm người đến đó là sự lựa chọn không thể chối từ.
Đồ nướng
Địa điểm tuyệt vời nhất cho buổi tụ tập cùng nhóm bạn trong ngày gió mùa chính là những quán đồ nướng dân dã, nóng hổi. Mùi thơm nức mũi của những miếng thịt được tẩm đẫm nước sốt, hòa cùng với âm thanh của mỡ chảy xuống than hoa cháy xèo xèo khiến cho người ta chẳng thể cầm được nước miếng.
Để chống ngấy các quán cũng thường phục vụ đồ uống để kết hợp như: trà đá, nước ngô, nước ngọt. Ngoài ra, các bạn có thể gọi thêm: bánh mì nướng mật ong, salad dưa chuột, kimchi, khoai tây chiên,... để tăng thơm hương vị món ăn. Ăn thả ga, "cam-pu-chia" nhau cũng chỉ tốn 150.000 đồng/người.
Lẩu
Trời trở gió, còn gì thích hơn là í ới hẹn nhau “làm nồi lẩu”, tất cả ngồi quây quần xì xụp bên nồi lẩu ấm nóng. Ăn đến đâu, ấm đến đấy! Nào là thịt, đậu, rau, cua,… muốn gì cho nấy, ăn đến độ no “căng rốn” cũng chỉ tốn 100.000 đồng/người. Lẩu quả là món ngon vô địch trong mùa đông. Có rất nhiều loại lẩu cho bạn lựa chọn như lẩu riêu cua, lẩu gà, lẩu thập cẩm, lẩu thái, mỗi loại một hương vị riêng đang chờ bạn khám phá đấy.
Ốc luộc
Món ăn được chị em ưa chuộng nhất ngày gió mùa. Ốc có thể là ốc mít, có thể là ốc vặn hay ốc nhồi rửa sạch luộc cùng lá chanh, rồi chấm cùng nước chấm pha khéo. Đơn giản thế nhưng những con ốc nóng bỏng chấm với nước chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt đủ khiến người ra quên đi cái gió lạnh của ngày chuyển mùa. Ra quán ăn món này mà gọi thêm một đĩa sung muối hay xoài non dầm chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn thì cứ phải gọi là "phê".
Bánh đúc nóng
Bánh đúc dẻo quánh, chìm trong lớp nước chan trong vắt, đậm đà. Nhân bánh đúc gồm thịt băm xào cùng mộc nhĩ, chút rau mùi thái nhỏ, hành phi thơm nức mũi. Tuy không đủ nóng giãy để khiến người ta bỏng tay, bỏng miệng khi ăn vội, nhưng ngày gió mùa về mà được ngồi thưởng thức một bát miếng bánh đúc nóng tầm chiều chiều thì quả là tuyệt cú mèo.
Cháo sườn sụn
Chiều tan tầm, ngồi bên vỉa hè xì xụp bát cháo nóng nổi, đặc mịn, ngập ngụa bên trong biết bao nhiêu là sườn sụn nhai sần sật trong miệng nghe rất vui tai, ăn kèm những chiếc quẩy với lớp vỏ giòn tan, nhân lại mềm mềm, dai dai, thi thoảng lại nhâm nhi một ngụm sữa đậu nành ngọt lành là một trải nghiệm nên thử. Mỗi bát giá chỉ khoảng 20.000 đồng.
Phở chiên phồng
Phở chiên phồng là “một siêu phẩm” không thể thiếu trong danh mục những món ăn ngày se lạnh như thế này. Bánh phở được chiên ngập dầu, căng phồng, vàng giòn được bày trên đĩa, dưới lên trên là nước sốt thơm nức mũi của thịt bò xào với hành tây, cần tây và dầu hào. Ai thích ăn mặn có thể với một chút nước mắm pha sẵn. Khu vực Hồ Tây được mệnh danh là xứ sở của món ăn này.
Chân gà nướng
Chân gà nướng là món ăn đơn giản, nhưng mang sức hút khó cưỡng đặc biệt trong mùa lạnh. Ăn chân gà nướng phải nhâm nhi mới ngon miệng, để tận hưởng đầy đủ vị giòn giòn, dai dai, ngòn ngọt của món ăn.
Người Hà Nội thường ghé "phố chân gà" Lý Văn Phúc để thưởng thức món ăn này, hoặc một vài quán xá thuộc khu phố cổ.
Hôm nay gió mùa về, còn đợi gì nữa mà không thưởng thức ngay món ăn này đi. Đảm bảo, sẽ có một ngày đón gió mùa vui vẻ và ý nghĩa đấy!
Theo VietNamNet
-
Vào bếp3 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp23 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.