- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý 10 quán bún mọc Hà Nội ăn mùa hè rất 'đã'
Bún mọc là món ăn sáng quen thuộc của người Hà Nội, cũng rất thích hợp để thưởng thức trong tiết hè oi nóng này.
Bún mọc là món ăn sáng quen thuộc của người Hà Nội, cũng rất thích hợp để thưởng thức trong tiết hè oi nóng này.
Gọi
là bún mọc nhưng thông thường người thưởng thức không chỉ dùng bún với
duy nhất những viên mọc căng tròn mà còn ăn kèm nhiều thứ khác như thịt
gà, sườn, măng hay dọc mùng...Từng nguyên liệu bổ trợ cho nhau, quyện
trong nước dùng từ xương thanh trong ngọt ngào tạo nên món ăn ngon
miệng, được lòng nhiều người.
Tại Hà Nội có nhiều quán bún mọc được nhiều thực khách ưa chuộng. Mỗi quán có một cách "giữ khách" rất riêng, chờ bạn khám phá.
1- Bún mọc chân gà 45 Mai Hắc Đế
- Quán nhỏ nhưng sạch sẽ và luôn đông khách. Món nổi tiếng nhất của
quán không gì khác ngoài bún mọc chân gà rút xương. Chân gà béo giòn,
mọc thịt thơm chắc vừa miệng. (Ảnh: Foody)
2 - Bún mọc tiết 19 Nguyễn Thiện Thuật
- Quán nằm trong chợ Đồng Xuân. Chỉ riêng mọc đã có hai loại là mọc giò
và mọc thịt khá hấp dẫn. Ngoài ra, mỗi bát bún đều kèm thêm một miếng
tiết và măng giòn. Quán bún còn ghi điểm ở giá cả phải chăng và chủ quán
thân thiện. (Ảnh: Vinalo)
3 - Bún mọc "thập cẩm" 10C Đào Duy Từ
- Dù có mức giá cao hơn đôi chút so với các hàng bún mọc thông thường
nhưng bún mọc trong ngõ 10C Đào Duy Từ lại ghi điểm bởi việc sử dụng rất
nhiều nguyên liệu khác nhau. Mỗi bát bún gồm mọc, thịt, tim, bầu dục,
sườn và măng. Mỗi bát bún đều rất đầy đặn, đảm bảo khiến bạn no căng.
(Ảnh: Lozi)
4 - Bún mọc 57 Hàng Lược
- Đây cũng là một địa chỉ bún mọc ngon được nhiều người Hà Nội truyền
tai nhau. Quán nằm ngay mặt phố Hàng Lược nhưng rất nhỏ, thường xuyên
trong tình trạng đông khách nhưng phục vụ khá nhanh. Nước dùng của quán
đậm đà, mọc thịt hay giò đều rất thơm, hương vị hài hòa. (Ảnh:vivuhanoi)
5 - Bún mọc 32 Cầu Gỗ -
Nổi tiếng bởi món bún thang, nhưng bún bung ăn kèm mọc của quán cũng
được nhiều thực khách ưa thích. Nước dùng không quá trong nhưng ngọt rõ;
mọc, dọc mùng, sườn... đều được chế biến sạch sẽ, vị vừa vặn. (Ảnh:
Lozi)
6 - Bún mọc 11 Hàng Trống
- Quán nằm trong ngõ nhỏ nhưng không vì thế mà kém hút khách. Một bát
bún đầy đủ gồm dọc mùng - mọc - thịt chân giò. Từ nước dùng đến các
nguyên liệu đều rất ngon, được lòng nhiều lứa tuổi. Giá mỗi bát bún cũng
rất rẻ, chủ quán phục vụ nhanh nhẹn. (Ảnh: Lozi)
7 - Bún mọc dọc mùng số 5 Ngõ Tràng Tiền
- Theo đánh giá của nhiều thực khách, bún của quán ngon, nước dùng vừa
miệng hấp dẫn nhưng phần mọc thịt hơi dư vị mộc nhĩ. Mặc dù vậy, đây
cũng là một địa chỉ nên lưu tâm nếu bạn yêu thích món bún mọc Hà Nội.
(Ảnh: Lozi)
8 - Bún mọc 10 Bảo Khánh - Quán
được mệnh danh là bún mọc có đủ thứ bởi ngoài mọc, trong bát bún còn có
thêm thịt gà, bầu dục, chả quế giò lụa, nấm hương... Các nguyên liệu
giữ ở mức hài hòa, trong đó nước dùng của quán là được đánh giá cao hơn
cả. Nước thơm ngọt, có chất béo nhưng vẫn giữ được vị thanh trong dễ
chịu. (Ảnh: MASK)
9 - Bún mọc giò gà số 9 Nguyễn Chế Nghĩa
- Giá cả phải chăng cùng hương vị hấp dẫn là điều khiến nhiều người đã
lựa chọn bún mọc phố Nguyễn Chế Nghĩa cho bữa sáng giản tiện mà đủ chất.
Ở quán nổi tiếng có món bún mọc măng gà. Sự kết hợp độc đáo của gà và
mọc mang đến hương vị khó quên cho thực khách. (Ảnh: Ngôi sao)
10 - Bún sườn chua kèm mọc 63 Xã Đàn
- Bún chua đi kèm với nó là sườn, mọc, lưỡi, thịt chân giò, móng giò.
Sườn chỉ được ninh đến độ chín vừa phải nên vẫn còn hơi dai. Mọc chắc,
ngọt thịt, rất thơm. Các nguyên liệu tổng hòa trong vị chua dịu của nước
dùng trở nên rất hấp dẫn. (Ảnh: Vnexpress)
Theo Vntinnhanh
-
Vào bếp9 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp13 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp18 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp20 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!