- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hầm đi hầm lại nồi nước dùng 45 năm đến đặc quánh, nhà hàng này vẫn tấp nập khách ăn
Sự thật công bố khiến nhiều người phải "ngã ngửa" nhưng khách đến quán thì chẳng giảm đi chút nào.
Sự thật công bố khiến nhiều người phải "ngã ngửa" nhưng khách đến quán thì chẳng giảm đi chút nào.
Nồi nước dùng của món mì bò hầm được nấu đi nấu lại suốt 45 năm
Với nhiều món ăn thì nước dùng chính là linh hồn, là tinh túy đem lại hương vị cơ bản cho món đó. Để có một nồi nước dùng thơm ngon, đặc biệt cần có những bí quyết riêng của người đầu bếp, vì thế mới có chuyện cùng là một món nhưng ở quán này thì hấp dẫn, ở quán kia lại nhàm chán, nhạt nhẽo.
Phần lớn đều cho rằng, điều quan trọng để làm nên sự thơm ngon của nước dùng là nguyên liệu phải sạch và tươi mới. Nếu sử dụng các thực phẩm cũ thì dù là chế biến món gì cũng không thể đem lại sức hấp dẫn nhất có thể. Vậy nhưng, mới đây, một nhà hàng nổi tiếng tại Thái Lan đã tiết lộ bí mật "động trời", họ luôn hầm đi hầm lại một nồi nước dùng trong suốt 45 năm qua khiến các thực khách phải ngỡ ngàng.
Anh Nattapong Kaweenuntawong là truyền nhân thứ 3 của nhà hàng
Nhà hàng này có tên Wattana Panich nổi tiếng ở khu Ekkamai thuộc thủ đô Bangkok Thái Lan có truyền thống bán món mì bò hầm (hay còn gọi là món neun tune) lâu đời. Chủ nhà hàng, anh Nattapong Kaweenuntawong chia sẻ, đây cũng là món ăn khá phổ biến tại thủ đô nước này.
Nước dùng thừa sau một ngày nấu không hề được đổ bỏ đi mà nhà hàng giữ lại qua đêm, sau đó chế thêm nước và các nguyên liệu và nấu tiếp cho ngày hôm sau
Anh tiết lộ, nhà hàng của anh có công thức nấu bí mật khiến nước dùng luôn ngon và hấp dẫn. Đó chính là, nước dùng thừa sau một ngày nấu không hề được đổ bỏ đi mà nhà hàng giữ lại qua đêm, sau đó chế thêm nước và các nguyên liệu và nấu tiếp cho ngày hôm sau. Cứ như vậy, suốt 45 năm qua, nồi nước dùng làm theo phương pháp cổ xưa này vẫn được nấu đi nấu lại như vậy đã đem lại hương vị độc nhất vô nhị cho nhà hàng.
Suốt 45 năm qua, nồi nước dùng vẫn được nấu đi nấu lại như vậy đã đem lại hương vị độc nhất vô nhị cho nhà hàng.
Anh Nattapong Kaweenuntawong cho biết, nguyên liệu chính được thêm vào nồi nước dùng sẽ là thịt bò đã được hầm, thịt bò tươi thái miếng, thịt bò viên, lòng (dạ dày) bò và các bộ phận nội tạng khác của bò. Dĩ nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là nước dùng gia truyền. Tất cả nguyên liệu được thêm vào sẽ được hầm cùng nhau trong một chiếc nồi rất lớn. Sau khi hầm chín, nồi nước dùng sền sệt, đặc sánh, lúc nào cũng bốc khói nghi ngút, chỉ chờ thực khách đến để phục vụ.
Bí quyết nấu ăn khiến nhà hàng vô cùng đông khách trong suốt gần nửa thế kỷ qua
Wattana Panich là một cửa hàng gia đình. Mẹ anh Nattapong Kaweenuntawong là đầu bếp chính sẽ nấu buổi sáng, còn anh sẽ thực hiện điều này vào buổi chiều trong khi đó, vợ anh sẽ đứng ra đảm nhiệm các vấn đề khác tại nhà hàng.
Nattapong Kaweenuntawong cũng bật mí, mình là truyền nhân đời thứ 3 của nhà hàng. Hiện tại anh có 3 đứa con, anh cũng hi vọng chúng sẽ nối nghề, làm truyền nhân đời thứ 4 tiếp tục đảm nhiệm công việc này.
Có lẽ chính bí quyết hầm món ăn "vĩnh cửu" kiểu này mà nhà hàng lúc nào cũng đông, thực khách cứ nườm nượp đến ăn trong gần nửa thế kỷ qua.
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp22 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.