- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hẳn bạn không tin nhưng đây đúng là món thịt luộc chấm mắm tôm hot nhất hôm nay đấy, đẹp lung linh và bạn cũng có thể làm được!
Cùng xem món thịt luộc được nâng tầm nghệ thuật, bảo sao vừa chia sẻ chưa đầy 1 ngày đã hút 7,8k like.
Cùng xem món thịt luộc được nâng tầm nghệ thuật, bảo sao vừa chia sẻ chưa đầy 1 ngày đã hút 7,8k like.
Thịt luộc kết bông hoa - nghe sao có phần sai sai nhỉ? Thế nhưng cô gái Khánh Linh này đã hô biến món ăn tưởng chừng dân dã, quen thuộc với căn bếp của nhiều gia đình thành một "bộ môn nghệ thuật" mới.
Thoạt nhìn, ai có thể quả quyết đây là món thịt luộc chứ? Thế nhưng dưới bàn tay khéo léo của chị Khánh Linh, món thịt luộc chấm mắm tôm đã thành tuyệt đỉnh vậy đấy!
Hẳn nhiên với sự khéo léo đến vậy, mà chỉ khi post bài lên hội chưa đầy 1 tiếng thôi đã nhận được tới hơn 2,3k like ủng hộ, gần 400 lượt bình luận của các chị em rồi. Sau khoảng 14 tiếng tức chỉ hơn nửa ngày, bài viết này đã đạt tới lượng tương tác khủng 7,8k like và hơn 1,1k lượt bình luận của các chị em trong hội.
Và chắc hẳn chị em ai cũng tò mò xem không biết để làm ra bông hoa thịt luộc vậy, chị Linh đã làm cách nào phải không?
Khi được hỏi, chị Linh cũng nhiệt tình chia sẻ rằng, thật ra để làm những bông hoa này không hề khó. Chúng chỉ yêu cầu bạn cần chút khéo léo, tỉ mỉ mà thôi.
À mà việc lựa chọn thịt ở bộ phận nào cũng rất quan trọng nhé! Mọi người thường chọn chân giò, thế nhưng chị Linh lại lựa phần thịt ba rọi rút sườn bản to cỡ gần 2kg là được.
Sau khi mua thịt về rửa sạch xong, chị Linh dùng dây nilon cuộn tròn lại, lưu ý là nên cuốn chặt tay. Khi luộc thịt, chị Khánh Linh cho thêm mấy củ hành tím, nửa củ hành trắng, thêm chút tiêu, muối, hạt nêm cho thịt được đậm đà và thơm nước.
Thịt luộc cho thêm chút hành tím, hành trắng và hạt nêm sẽ khiến thịt thơm, đậm đà hơn đấy! (Ảnh minh họa)
Một lưu ý nho nhỏ là bạn luộc thịt từ lúc nước lạnh, đến khi sôi thì đun thêm một chút nữa rồi tắt bếp ngâm thịt ở trong nồi cho đến khi nguội mới vớt ra. Chị Linh cũng nhắn nhỏ là bạn nên lật qua lật lại để thịt được chín đều mặt nhé!
Thịt nguội, bạn chỉ cần chọn con dao thật sắc, cắt lát từng miếng là được rồi. Một bí quyết nhỏ chị Linh bật mí cho các mẹ đó là, khi thịt nguội, hãy cho thịt vào tủ lạnh một chút để thịt hơi cứng lại, như vậy thái vừa dễ mà hoa lại định hình đẹp hơn.
Giờ mới là công đoạn tết hoa cho thịt này!
Đầu tiên, bạn chọn miếng thịt nhỏ để làm nhụy hoa, cuộn tròn lại.
Thời gian để tạo mỗi bông hoa thịt này là khoảng 10 - 15 phút.
Tiếp đến, bạn chọn miếng thịt lớn hơn một chút bao phía ngoài, rồi cứ lựa miếng thịt to hơn chút nữa bao các lớp cánh hoa tiếp theo.
Việc xếp "hoa thịt luộc" không hề khó, chỉ cần bạn chặt tay một chút là được thôi. Được bông hoa to như ý, bạn lấy tăm cài lại cho chắc rồi cho ra đĩa, trang trí thêm lá vào là xong.
Thêm chút tỉ mẩn, khéo tay thôi, kết quả là bạn đã có bông hoa thịt luộc đẹp lộng lẫy như vậy đó!
-
Vào bếp2 giờ trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp7 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp22 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!