- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hàng bánh cuốn lâu năm ở Hà Nội có món nước chấm đặc biệt không hề dùng mắm
Chắc hẳn team "ghét nước mắm" sẽ vô cùng mừng rỡ khi biết được giữa lòng Hà Nội lại có một quán bánh cuốn tâm lý đến vậy...
Trong vô vàn những món ăn làm nên nét ẩm thực của mảnh đất Hà thành, bánh cuốn cũng chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Người ta yêu thích những lát bánh cuốn mỏng thật mỏng, cuốn thêm mộc nhĩ, thịt băm, rắc lên trên ít hành khô thơm phức... Chỉ một đĩa nhỏ vậy thôi nhưng cũng đủ ấm bụng trong những ngày thời tiết Hà Nội ẩm ương.
Nói về những địa chỉ ăn bánh cuốn ở Hà Nội, chẳng thiếu những hàng ngon cứ luôn được nhắc tên. Thế nhưng, trong rất nhiều địa chỉ ấy, không phải ai cũng biết đến hàng bánh cuốn đặc biệt nằm trên con phố Hàng Cót với thứ nước chấm được chưng cất vô cùng đặc biệt, mà điều thú vị nhất là không hề dùng... nước mắm.
Chắc hẳn team "ghét nước mắm" sẽ vô cùng mừng rỡ khi biết được giữa lòng Hà Nội lại có một quán bánh cuốn tâm lý đến vậy. Thế nhưng, với những người ăn được nước mắm, thích ăn nước mắm, đây vẫn là một trải nghiệm vô cùng mới mẻ, nhất là với các tín đồ ẩm thực ưa khám phá quán xá, phố phường.
Bánh cuốn Phượng nằm ở 68 Hàng Cót, là một hàng bánh cuốn lâu năm đã rất quen thuộc với nhiều người dân phố cổ. Ngày nào, quán cũng mở cửa từ rất sớm để đón những lượt khách đến ăn sáng, sau đó chỉ nghỉ trưa để chuẩn bị một lúc là lại mở lại vào khoảng 4 giờ chiều.
Tuy đông khách, thế nhưng ăn ở đây, bạn sẽ không phải chờ lâu như nhiều nơi khác. Công đoạn tráng bánh có tới 2 người cùng làm một lúc. Người lấy bột tráng bánh, người cuộn thịt vào nhân. Ai cũng làm rất thành thạo, đôi tay nhanh thoăn thoắt nên đĩa bánh cuốn được hoàn thành chỉ trong chớp mắt.
Bánh cuốn ở đây không phải quá đặc biệt, cũng chỉ là bột gạo pha mịn, cho vào tráng rồi lấy ra cuộn với thịt băm nấm hương mộc nhĩ. Rồi bánh được cắt thành miếng vừa ăn, đặt vào đĩa, rắc hành khô, thêm rau thơm và những thứ đồ ăn kèm khác.
Tuy nhiên, điểm đáng nói ở đây chính là loại nước chấm vô cùng đặc biệt. Nếu như ở những quán bánh cuốn khác, khi bê đĩa bánh cuốn ra cho khách, người ta chắc chắn sẽ phải mang kèm theo bát nước mắm chấm đã được pha chua ngọt sẵn sàng. Nhưng ở đây thì khác! Ở mỗi bàn đều có sẵn một nồi nước chấm, khách muốn ăn bao nhiêu cứ múc tuỳ ý.
Mà đặc biệt lắm nhé! Thứ nước chấm này không phải là mắm, và cũng không hề chứa một chút mắm nào. Bằng một công thức gia truyền đặc biệt, chủ hàng bánh cuốn đã nấu lên nồi nước chấm rất ngon, hợp vị bánh mà không hề chứa mắm. Nước chấm được nấu từ thịt, có thêm chút thịt băm và nấm hương thái nhỏ. Tuỳ khẩu vị, khách có thể vắt thêm chanh hoặc cho thêm ớt, giấm... Bát nước chấm bởi vậy mà mang một hương vị rất lạ, nên khách cứ thích ăn thật nhiều nước chấm, dù có húp cũng không sợ ngán.
Đồ ăn kèm bánh cuốn cũng vô cùng đa dạng, ngoài chả quế ra còn có trứng, lạp sườn, ruốc tôm. Một suất bánh cuốn không có giá 20k, cứ thêm 1 loại đồ ăn kèm sẽ tính thêm 10k, riêng lạp sườn nướng là 15k. Mức giá này cũng rất hợp lý và đồng đều so với nhiều hàng bánh cuốn khác.
Nếu bạn là người không thích ăn nước mắm, đây sẽ là một địa chỉ rất thích hợp dành cho bạn đó!
-
Vào bếp2 giờ trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp8 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp23 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!