- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hãy làm ngay dưa chuột ngâm theo cách này, đảm bảo vừa ngon vừa đẹp
Những miếng dưa chuột ngâm chua cay giòn tan, đậm đà gia vị, mới nghe tới thôi cũng đủ tứa cả nước miếng rồi!
>> Công thức chế biến các món ngon từ nui khiến cả nhà "không ngừng gắp"
5 quả dưa chuột ( khoảng 500g) 1 muỗng cafe muối 45ml dầu ăn 1 củ tỏi 1 củ gừng 2 cọng ngò 5-8 trái ớt đỏ 1 muỗng cafe hạt tiêu 200g nước tương 50g đường 2 muỗng canh rượu vang trắng 1 quả ớt dài |
Dưa chuột mua về rửa sạch sau đó cắt thành từng sọc nhuyễn như hình rồi cắt thành từng khoanh tầm 2-3cm. Các bạn có thể đơn giản cắt như ở hình số 2, nhưng như thế thì gia vị sẽ không thấm đều vào từng miếng dưa. Hoặc bạn khía vòng tròn khắp quả dưa chuột nhưng lưu ý không cắt đứt hoàn toàn. Sau đó cắt thành từng miếng tròn nhỏ có độ dày chừng 1-1,5cm. Làm như thế món dưa chuột ngâm chua cay sẽ thấm gia vị hơn và ngon hơn. |
Cắt một đường dọc để từng miếng dưa xòe ra hình cánh quạt nhằm mục đích thấm đều gia vị hơn. Cho 1 muỗng canh muối vào xóc đều rồi để ngâm trong 4-5 tiếng đồng hồ. Sau đó bạn dùng khăn giấy hoặc giấy thấm để thấm khô dưa. |
Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì lập tức cho rượu vang trắng vào, tiếp đến cho hạt tiêu, gừng cắt lát, tỏi cắt lát, rễ rau ngò, nước tương, muối, đường vào đảo thật nhanh tay. |
Cắt tỏi, gừng, ớt dài thành từng lát mỏng nhỏ sau đó cho vào hỗn hợp nước tương trộn thật đều cùng với dưa chuột, ngâm trong 2-3 tiếng đồng hồ là có thể dùng được nhé! |
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp8 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp12 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!