- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hóa ra món cá khô rang kiểu Hàn siêu ngon làm chỉ trong 5 phút thôi - bảo sao các mẹ thích đến thế!
Vào nhà hàng Hàn Quốc nào hầu như bạn cũng đều sẽ được phục vụ món cá khô rang kiểu Hàn này....
Vào nhà hàng Hàn Quốc nào hầu như bạn cũng đều sẽ được phục vụ món cá khô rang kiểu Hàn này như một món ăn kèm đặc trưng không thể thiếu. Cùng học cách làm bạn nhé!
Tác giả của công thức này là cô Rosemary Lado, hiện đang sống tại Brooklyn, Mỹ. Chia sẻ cùng cộng đồng mạng, cô cho biết món cá khô rang kiểu Hàn được làm từ cá Anchovy (cá cơm) là dòng cá đặc sản của Hàn Quốc có hương vị thơm ngon. Và loại có kích cỡ nhỏ sẽ phù hợp để làm món ăn này. Thành phẩm cá sau khi chế biến không chỉ tơi, bóng, màu đẹp mà còn giòn, ngấm vị đường và rất thơm. Thêm nữa, thời gian để bạn làm món cá cực hấp dẫn này chỉ cần hơn 5 phút thôi đấy nhé!
Còn gì tuyệt hơn khi thực đơn cơm tối nay của bạn có món cá khô rang kiểu Hàn, đậm vị, giòn ngon hòa quyện cùng cơm trắng nóng thơm. Hãy cùng aFamily xem chi tiết công thức của món ăn hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu để làm món cá khô rang kiểu Hàn:
Cách làm:
- Cho 1/2 thìa canh dầu ăn vào chảo rồi cho cá (và lạc hoặc loại hạt bạn chọn) vào cùng. Để lửa nhỏ, rang cho cá và hạt giòn trong vòng 01 phút.
Chú ý: Ở bước này, cần căn chỉnh để cá săn lại một chút và hơi có màu vàng nhạt mà thôi.
- Lấy chảo to hơn, cho 1/2 thìa canh dầu ăn còn lại vào, cho tỏi thái lát và tỏi giã dập vào phi thơm tới khi tỏi chỉ hơi xém vàng, không được để tỏi cháy. Tắt bếp, cho đường cùng dark corn syrup vào đảo đều.
- Bật lại bếp, khuấy đều tay tới khi thấy đường tan hết, hoà quyện cùng syrup. Thấy hỗn hợp hơi sủi lăn tăn thì cho cá và hạt vào. Lúc này, bạn tiếp tục để bếp ở chế độ lửa nhỏ và đảo các nguyên liệu đều tay trong khoảng 02 phút.
- Khi cá, hạt và nước xốt đã quyện lại cùng nhau thì cho tỏi bằm vào đảo thêm vài vòng. Cuối cùng, cho dầu mè vào, tắt bếp đi và đảo cho cá tơi ra trong vòng 01 phút rồi rắc vừng.
Những điều cần chú ý khi làm món cá khô rang kiểu Hàn:
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.