Học cách chiên cánh gà của người Hàn đảm bảo ngon ngất ngây

Bạn là tín đồ của các món ăn cay Hàn Quốc thì không thể bỏ qua công thức cánh gà chiên tuyệt ngon dưới đây.

Bạn là tín đồ của các món ăn cay Hàn Quốc thì không thể bỏ qua công thức cánh gà chiên tuyệt ngon dưới đây.

Nguyên liệu:

900g cánh gà

2g muối

45g đường nâu

1 thìa canh xốt ớt Gochujang

15ml nước tương

80ml rượu Soju Hàn Quốc hoặc rượu nấu ăn

3 tép tỏ băm nhỏ

1 mẩu gừng băm nhỏ

5ml dầu mè

1 thìa canh tinh bột khoai tây hoặc bột năng, tinh bột ngô

Một ít vừng rang chín

Dầu ăn để chiên

Thực hiện:

Bước 1

Học cách chiên cánh gà của người Hàn đảm bảo ngon ngất ngây-1

Cánh gà rửa sạch để ráo nước, cho cánh gà vào âu với muối trộn đều sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu. Cho âu cánh gà vào tủ lạnh khoảng 24 giờ.

Bước 2

Học cách chiên cánh gà của người Hàn đảm bảo ngon ngất ngây-2

Đun nước xốt bằng cách cho đường nâu vào chảo, thêm nước tương, xốt gochujang, rượu soju, tỏi băm, gừng băm và dầu mè vào đun sôi cho đến khi chuyển dạng xi rô. Lọc xốt qua một cái rây lọc để loại bỏ phần cặn.

Bước 3

Học cách chiên cánh gà của người Hàn đảm bảo ngon ngất ngây-3

Cánh gà lấy ra khỏi tủ lạnh, thấm khô cánh gà rồi cho cánh gà vào tô trộn cùng tinh bột khoai tây. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cánh gà vào chiên ngập dầu khoảng 10 phút thì vớt cánh gà ra âu.

Bước 4

Học cách chiên cánh gà của người Hàn đảm bảo ngon ngất ngây-4

Đun sôi dầu trong chảo lên 190 độ C sau đó cho cánh gà vào chiên lại lần 2 khoảng 2-3 phút cho cánh gà chuyển màu vàng nâu thì vớt ra.

Bước 5

Học cách chiên cánh gà của người Hàn đảm bảo ngon ngất ngây-5

Cho cánh gà vào âu nước xốt đã nấu và trộn đều cho xốt phủ đều miếng gà sau đó cho cánh gà ra đĩa ngay, rắc thêm chút vừng rang chín vào.

Học cách chiên cánh gà của người Hàn đảm bảo ngon ngất ngây-6

Cánh gà chiên kiểu Hàn Quốc được phủ đều bởi nước xốt mặn ngọt pha chút cay cay cùng với hương thơm của vừng rang rất kích thích vị giác. Khi ăn từng miếng cánh gà giòn rụm bên ngoài lại mềm ngọt bên trong. Món ăn này vừa thích hợp để ăn vặt, ăn cùng cơm trắng hay chế biến mỗi khi nhà có khách.

Theo Helino


món ăn

món Hàn

Cánh gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.