- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học mẹ Việt cách làm món ba chỉ muối chua khiến hàng nghìn chị em săn lùng công thức
Hết làm ba chỉ lắc sả tắc, ba chỉ một nắng, giờ chị em lại săn tìm cách làm ba chỉ muối chua vừa ngon lại lạ miệng này.
Hết làm ba chỉ lắc sả tắc, ba chỉ một nắng, giờ chị em lại săn tìm cách làm ba chỉ muối chua vừa ngon lại lạ miệng này.
Là những người yêu nội trợ nên chị em rất thích tìm hiểu những cách chế biến mới lạ để thay đổi khẩu vị món ăn cho cả nhà. Chẳng hạn như từ thịt ba chỉ, chị em phát sốt với quay bì giòn, rồi ba chỉ một nắng, ba chỉ lắc sả tắc… và đến giờ là ba chỉ muối chua.
Mỗi món ăn đều có cách chế biến rất riêng và độc đáo, hương vị lại hấp dẫn do đó, mỗi lần biến tấu, là chị em lại sốt sắng tìm cách làm.
Là một phụ nữ mê nấu ăn, Chị Ngô Thảo (đang sống ở Lào) cho biết, món thịt ba chỉ muối chua chị được thưởng thức khi đến ăn cơm nhà bạn. Thấy món này lạ nên chị hỏi cách làm, sau đó gia giảm và sáng tạo theo khẩu vị của mình và gia đình.
Chị Thảo thấy món ba chỉ muối chua lạ lại ngon miệng nên chị hỏi cách làm, sau đó gia giảm và sáng tạo theo khẩu vị của mình và gia đình.
Sau khi món ăn thành công, chị đã chia sẻ món ăn lên facebook và được rất nhiều chị em yêu thích, hỏi cách làm.
Chị Thảo cho biết, “món này cách làm rất đơn giản, không đòi hỏi kĩ thuật nấu nướng cao, nên ai cũng có thể làm thành công ngay từ lần đầu tiên”.
Chị còn bật mí, gia vị và nguyên liệu để làm nên món ăn này nhất thiết phải có xôi trắng và tỏi. Xôi giúp thịt lên men tự nhiên còn tỏi giúp vị thịt thơm ngon hơn.
Gia vị và nguyên liệu để làm nên món ăn này nhất thiết phải có xôi trắng và tỏi. Xôi giúp thịt lên men tự nhiên còn tỏi giúp vị thịt thơm ngon hơn.
Thành phẩm đạt là miếng thịt khi mang đi chiên hoặc nướng có vị chua nhẹ, giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt, thơm của tỏi và các nguyên liệu trộn. Đặc biệt thịt giữ được màu hồng nhạt rất đẹp.
Chị Thảo cho biết, “món này cách làm rất đơn giản, không đòi hỏi kĩ thuật nấu nướng cao, nên ai cũng có thể làm thành công ngay từ lần đầu tiên”.
Sau khi lên men, thịt ba chỉ muối chua này có thể làm thịt nướng hoặc chiên, xào lăn, hay nấu giả cầy đều rất tuyệt.
Thịt vì được lên men tự nhiên nên bảo quản trong tủ lạnh khá lâu, khoảng 2-3 tuần. Tuy nhiên, thịt càng để lâu thì độ chua càng tăng. Khi thấy vị chua của thịt đúng độ mình thích thì có thể cho thịt vào túi hút chân không và bỏ lên ngăn đá để bảo quản.
Sau khi lên men, thịt ba chỉ muối chua này có thể làm thịt nướng hoặc chiên, xào lăn, hay nấu giả cầy đều rất tuyệt.
Tham khảo cách làm ba chỉ muối chua của chị Ngô Thảo: Chuẩn bị: - 1 kg thịt ba chỉ ngon, rửa sạch để ráo nước - Tỏi 200g: giã dập - Riềng: một củ nhỏ (hoặc tuỳ thích) giã nhỏ - Lá lốt: 10 lá (hoặc tuỳ thích): cắt nhỏ - Hạt nêm: 2 thìa cafe - Mì chính: 1 thìa cafe (không cho cũng được) - Xôi trắng: 100-150g để nguội Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu trên (trừ thịt) vào thố trộn. Thêm một bát nước vào, trộn đều các nguyên liệu. Lượng nước được điều chỉnh tuỳ ý sao cho các nguyên liệu hoà trộn đều với nhau. Nếu hỗn hợp trộn khô quá thịt sẽ lâu lên men còn ướt quá thịt sẽ nhanh lên men vị chua của thịt sẽ bị chua gắt. Cho thịt vào trộn đều cùng nguyên liệu trộn rồi xếp vào thố sành hay thuỷ tinh, đậy kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh sau 2 ngày là dùng được. Món thịt này khi chiên lên ăn kèm với rau sống và nước chấm chua ngọt ăn rất ngon. Lưu ý: Thành phẩm đạt là miếng thịt khi mang đi chiên hoặc nướng có vị chua nhẹ, giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt, thơm của tỏi và các nguyên liệu trộn. Đặc biệt thịt giữ được màu hồng nhạt rất đẹp. Sau khi lên men, thịt ba chỉ muối chua này có thể làm thịt nướng hoặc chiên, xào lăn, hay nấu giả cầy đều rất tuyệt. |
-
Vào bếp4 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp8 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp12 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.