- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học ngay cách làm cà phê bọt - Thức uống đang "hot rần rần" khắp mạng xã hội
Với một chút biến tấu nhỏ, bạn sẽ có được một ly cà phê bọt vừa ngon vừa đẹp vừa lạ để khởi đầu ngày mới thật tỉnh táo và tràn đầy năng lượng đấy!
Để làm cà phê bọt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
2 gói cà phê đen hoà tan hoặc có thể dùng cà phê đen pha phin
Sữa đặc
Đường
Máy đánh trứng
Cách làm:
Bước 1
Hoà tan 1 gói cà phê đen 60g với 50ml nước sôi.
Bước 2
Đổ cà phê vừa pha vào một cái bát to, thêm 30g đường khuấy đều cho đường tan. Sau đó, bạn để bát cà phê vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút cho cà phê hơi đóng đá dăm.
Bước 3
Lấy bát cà phê ra dùng máy đánh trứng đánh cà phê thành hỗn hợp bông cứng. Nếu không có máy đánh trứng bạn có thể đánh bằng dĩa hoặc phới lồng nhưng sẽ lâu hơn nhé!
Bước 4
Hoà tan nốt 1 gói cà phê 60g với 50m nước, để cho cà phê nguội. Đổ sữa đặc vào cốc, thêm đá rồi rót cà phê đen đã nguội vào. Cuối cùng, bạn múc bọt cà phê vào cốc là hoàn thành.
Món cà phê bọt này đang được chị em khắp các group chia sẻ nấu ăn yêu thích vì sẽ tạo ra một hương vị hoàn toàn mới cho một thức uống tưởng chừng như đã quá quen thuộc. Phần bọt cà phê quyện vào với phần cà phê sữa ở dưới cho hương vị thơm ngon lại có hình thức vô cùng đẹp mắt. Cùng thử ngay nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp5 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp9 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.