- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học ngay cách làm salad mực kiểu Hàn ngon giòn siêu hấp dẫn
Salad mực kiểu Hàn Quốc với cách thực hiện khá đơn giản nhưng mang lại hương vị tuyệt vời, đặc biệt món này dùng để ông xã nhâm nhi cực ngon đấy nhé.
Nguyên liệu:
400gr mực
30ml nước tương
1 chút dầu mè
1 thìa đường
1 thìa tỏi băm
1 thìa vừng rang chín
1 thìa ớt bột
1 quả ớt sừng
1 ít lá hẹ
1/2 củ hành tây
1 chút tiêu
Cách làm:
Bước 1
Mực moi bỏ nội tạng rồi bóc màng da mực rửa lại sạch sẽ, khứa mực thành hình vẩy rồng hoặc bạn có thể cắt khoanh nhé, phần đầu mực để nguyên.
Bước 2
Đun 1 ít nước sôi sau đó bạn cho mực vào luộc sơ qua cho mực vừa chín thì vớt ra.
Bước 3
Thả mực vào tô nước đá lạnh ngâm vài phút cho mực giòn, vớt ra và thái mực thành những miếng vừa ăn.
Bước 4
Cho các gia vị: nước tương, dầu mè, vừng trắng, tiêu, đường, ớt bột, tỏi băm vào 1 cái bát và trộn đều nguyên liệu.
Bước 5
Ớt sừng thái lát mỏng, hẹ rửa sạch thái khúc, hành tây thái sợi.
Bước 6
Bạn cho mực vào tô sau đó thêm lá hẹ, hành tây, ớt sừng và cuối cùng bạn cho bát nước tương đã chuẩn bị sẵn vào, trộn đều.
Cho salad mực ra đĩa để thưởng thức.
Salad mực kiểu Hàn Quốc với cách thực hiện khá đơn giản nhưng mang lại hương vị tuyệt vời, đặc biệt món này dùng để ông xã nhâm nhi cực ngon đấy nhé.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp35 phút trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp20 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.