- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học ngay cách luộc rau củ sao cho ngon không phải mẹ nào cũng biết
Luộc rau củ mà cũng cần "mẹo" cơ á? Chắc chắn bạn sẽ thấy những mẹo này vô cùng hữu ích đối với việc vào bếp của mình đấy!
Luộc rau củ mà cũng cần "mẹo" cơ á? Chắc chắn bạn sẽ thấy những mẹo này vô cùng hữu ích đối với việc vào bếp của mình đấy!
Rau củ là một phần của cuộc sống - chắc hẳn các chị em đều đồng ý với điều này, vì ngày nào chúng ta cũng vào bếp và chế biến các loại rau củ khác nhau cho bữa ăn của gia đình mình. Tuy nhiên có những mẹo vặt khi luộc rau củ để món ăn đạt chất lượng cao nhất cũng như giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng nhất thì không phải ai cũng biết. Mời bạn tham khảo những mẹo luộc rau củ dưới đây nhé!
1. Luộc bắp cải và súp lơ
Nếu bạn cho thêm một muỗng giấm trắng vào nước luộc, bắp cải sẽ có màu xanh mướt mát hơn và súp lơ sẽ trắng hơn đấy!
2. Luộc rau củ bằng nước sôi hay nước lạnh?
.
Tưởng chừng đơn giản, nhưng quy tắc này lại rất ít người biết tới. Các loại củ quả sinh trưởng dưới mặt đất (như khoai tây, cà rốt, củ cải) thì cần được luộc bằng nước lạnh, còn các loại rau củ quả mọc phía trên mặt đất (các loại đậu, đỗ, rau xanh...) thì cần được luộc bằng nước sôi.
3. Luộc khoai lang xong cọ nồi rất cực?
Điều này xảy ra khi bạn luộc tất cả các loại củ mọc phía dưới mặt đất. Sẽ có những vết bẩn bám trên thành nồi cực khó kì cọ. Phải làm sao đây? Bạn chỉ cần nhớ cho một ít dầu ăn hoặc mỡ vào nồi luộc chung, những vết bẩn sẽ không bám vào thành nồi nữa.
4. Rau củ luộc chấm với gì cho ngon?
Thông thường, truyền thống của người Việt là chấm rau củ luộc với mắm mặn hoặc xì dầu dầm ớt hay đôi lúc bạn có thể dùng trứng luộc dầm nước mắm, xì dầu để chấm một số loại rau như bắp cải hay cải thảo. Tuy nhiên, hiện nay có một loại đồ chấm mà chấm với các loại rau củ luộc cực hợp: xốt mè rang. Bạn có thể chấm bí, bầu, đậu bắp, đậu que, bắp cải, cải thảo, cà rốt, bông cải, súp lơ... với loại xốt này, rất dễ ăn nhất là đối với các bé đấy!
Theo Helino
-
Vào bếp39 phút trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp20 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp21 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.