- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học người Đài Loan cách làm trứng ngâm nước tương ăn ngon quên sầu
Trứng ngâm nước tương ngấm đều gia vị mặn ngọt vừa ăn, lại vẫn giữ được lòng đào nên trông lại càng thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu:
7-10 quả trứng gà ta
1 nửa cây hành boa rô
Vài tép tỏi
1/3 củ hành tây
120ml nước tương
220ml nước
1 thìa rượu trắng
2-3 thìa đường
Cách làm:
Bước 1
Hành boa rô rửa sạch, thái miếng vát chéo, tỏi bóc vỏ, đập dập, hành tây thái miếng vừa nhỏ.
Bước 2
Bạn cho nước tương, đường, tỏi, hành boa rô, hành tây, nước vào 1 cái nồi và bật bếp nấu cho nước tương sôi, vặn nhỏ lửa và nấu thêm tầm 5 phút là tắt bếp.
Đổ hỗn hợp nước tương ra và lọc qua 1 cái rây, lọc sạch bã hành và tỏi bỏ đi và để cho nước tương nguội.
Bước 3
Cho trứng gà vào nồi nước có cho 1 xíu muối, tính từ lúc nước sôi, bạn luộc 5 phút là tắt bếp, nếu trứng gà nhỏ chỉ luộc tầm 3-4 phút là được.
Bước 4
Vớt trứng gà ra tô nước lạnh, ngâm 10 phút cho trứng nguội thì đem bóc sạch vỏ trứng.
Bước 5
Cho trứng vào 1 cái túi nilon dầy 1 chút, hoặc bạn cho vào hũ thủy tinh cũng được, rót nước tương đã nguội vào túi trứng, buộc chặt và cho vào 1 cái bát, ngâm 6-8 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh là trứng ngấm gia vị.
Món
trứng ngâm nước tương cực dễ làm, chỉ cần canh thời gian chuẩn 1 chút
kèm trứng tươi là đã có ngay 1 món ăn kèm với mì hoặc cơm cực ngon.Trứng
ngâm nước tương ngấm đều gia vị mặn ngọt vừa ăn. Đặc biệt vẫn giữ được
lòng đào trông cực hấp dẫn luôn đấy!
Chúc gia đình bạn ngon miệng!
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp13 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp17 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!