- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hội du học sinh Việt “than trời” với những món ăn gây “sốc tận óc” nơi nước bạn
Sốc văn hoá là một trong những khó khăn khi du học nước ngoài, nhất là những món ăn khó hiểu khiến ta càng thêm nhớ ẩm thực quê nhà!
- Quán ăn nhỏ hơn 40 năm tuổi góp phần làm nên "văn hóa ẩm thực hẻm Sài Gòn": 7 ngày bán 7 món khác nhau, tuyệt hảo nhất chính là món chay
- Hết món "bốc mả" đến "hài cốt", ẩm thực Việt chẳng bao giờ hết phong phú
- Chiều rét mướt nhỡ sa chân vào "chợ nhà giàu" Cố Đạo, đừng quên ăn 5 món này để hiểu ẩm thực Hải Phòng
Sốc văn hoá là một trong những khó khăn khi du học nước ngoài, nhất là những món ăn khó hiểu khiến ta càng thêm nhớ ẩm thực quê nhà!
Chúng ta chắc hẳn đã từng nghe qua nhiều câu chuyện về khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam và giật mình "thon thót" với những cực phẩm như hột vịt lộn, mắm tôm, trứng bắc thảo hay tiết canh… Thế nhưng khi lật lại vấn đề, chính người Việt Nam cũng lâm ngay vào tình trạng tương tự khi ra nước ngoài học tập và làm việc đấy. Mới đây, trên trang Facebook Ngoa, nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đang ở nước ngoài du học đã cùng nhau xướng tên những món ăn cực kì khó hiểu của nước bạn, cũng như những tinh hoa ẩm thực đầy khó hiểu…
Ví dụ như "truyền thuyết" một cọng rau muống có giá đắt hơn cả thịt bò tại Mỹ. Trong khi thịt bò Mỹ về Việt Nam "có giá" hẳn, thì rau muống Việt Nam ở Mỹ cũng chẳng kém cạnh:
Rau muống 500k/bó thì đúng là nói quá, nhưng 50k chỉ có 5 cọng, vị chi mỗi cọng 10k thì có. Các bà, các mẹ mà nghe tin này chắc sốc ngất mất...
Bên cạnh đó, rõ ràng là các du khách phương Tây sẽ chẳng thấy "xi nhê" gì với món gỏi bò tái chanh của Việt Nam, khi mà "anh cả của nền ẩm thực phương Tây" là nước Pháp lại có món tartare – thịt bò sống trộn với hành.
Món thịt bò sống trộn hành được xem là đỉnh cao ẩm thực, cũng từng là món ăn làm khó Mr. Bean một thời. Đúng vậy, là thịt bò xay hoàn-toàn-sống-nhăn đấy nhé!
Món tartare khiến Mr. Bean phải một phen lao đao…
Nếu Pháp có thịt bò xay sống thì Đức cũng không kém cạnh, mà nếu nói thịt bò ăn sống, ăn tái cũng là chuyện thường thấy thì tại Đức, người ta có cả thịt lợn sống ăn cùng với bánh mì. Món ăn có tên là Mett, được làm từ thịt lợn sống băm, rắc thêm tiêu, muối và hành tây xắt.
"Nước Đức, các bạn giải thích đi…".
Tuy nhiên, bên cạnh đó thì cũng có trường hợp "sốc" vì quá ngon…
Xin được xác nhận là dâu tây Hàn Quốc rất to và mọng đấy!
Nhưng ngoài dâu tây, Hàn Quốc cũng có món mì làm người ta phải khốn đốn như thế này:
Mì lạnh Hàn Quốc có sợi mì rất-dài, nên khi ăn phải cẩn thận kẻo bị như chủ comment nhé!
Từ Hàn qua Trung, lần sau nếu có đứa bạn thích khẩu nghiệp, hãy book cho nó một tour du lịch Trùng Khánh:
Từ Á ta quay lại Âu, và "hết cả hồn" với những người anh em Hà Lan thiện lành: xì tai ăn mứt táo với cơm.
Thế mới thấy, còn có quá nhiều điều mà chúng ta chưa biết về ẩm thực thế giới nhỉ. Cứ tưởng là chỉ người phương Tây mới "hết hồn" với những món ăn châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, nhưng hoá ra, cả chúng ta cũng "sốc tận ốc" với những tinh hoa ẩm thực của nước bạn.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...