- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hot mom 7x chia sẻ công thức 3 loại nước mát từ trong ra ngoài, tốt đủ đường các chị em đừng bỏ qua!
Mùa hè là lúc các loại nước mát lên ngôi, bạn hãy chọn những loại tốt cho sức khỏe để vừa giải khát, vừa có tác dụng giúp làm đẹp.
Mùa hè là lúc các loại nước mát lên ngôi, bạn hãy chọn những loại tốt cho sức khỏe để vừa giải khát, vừa có tác dụng giúp làm đẹp.
1. Nước kỷ tử nấu cùng nhãn nhục làm sáng mắt, chống mệt mỏi
Kỷ tử là một loại trái cây có thể làm thuốc nhưng cũng có thể dùng làm thức ăn. Ngoài các món gà hầm kỷ tử, cá nấu kỷ tử thì các bạn có thể nấu nước kỷ tử để uống có tác dụng đẹp da, sáng mắt. Món kỷ tử dùng nấu nước uống có thể nấu chung với táo đỏ hay nhãn nhục. Nhãn nhục có tác dụng dễ ngủ, chống mệt mỏi nên nếu hôm nào nắng nóng mệt mỏi các bạn có thể nấu uống cho ngủ dễ dàng và tốt cho mắt.
- 1 nắm kỷ tử khô
- 10 hột nhãn nhục
- 1 lít nước
Rửa sơ kỷ tử và nhãn nhục cho sạch bụi, đổ ra rổ cho ráo nước. Nấu nồi nước sôi, cho kỷ tử vào đun khoảng 10 phút thì thêm nhãn nhục vào, đậy nắp lại cho nó ra nước ngọt. Kỷ tử có vị ngọt, nhãn nhục cũng có vị ngọt vì vậy các bạn không cần cho thêm đường hay mật ong nhé!
2. Nước hoa bụp giấm
Món này các bạn nếu có siro hoa bụp giấm (hoa hibiscus) sẵn thì chế biến luôn còn nếu chưa có thì phải mua loại tươi hay khô về nấu chung với đường để dành. Ròm làm nước này với siro nấu sẵn cất hũ để dành hoặc các bạn nấu hoa khô với nước đường và quế, cất để dành uống theo kiểu loãng.
- Dùng cho loại siro đậm đặc: Cho 1 muỗng canh siro vào ly, chế nước lạnh vào cho nó loãng bớt, thêm 1 - 2 cánh hoa vào cùng với đá đập nhỏ, vậy là bạn có ly nước mát rồi!
- Dùng cho loại siro loãng: Chỉ cần chế ra ly, cho đá và cánh hoa vào uống chung, hoặc cho thêm chút xíu rượu vào cũng khá ngon đấy!
3. Nước bạc hà, gừng và nước chanh
Một nắm lá bạc hà (mint)
Gừng một miếng bằng ngón tay cái
Một lon nước lemonade (hay nước chanh tự pha)
Đá lạnh, và nước lạnh
Món này cũng đơn giản dễ làm. Cho một nắm lá bạc hà (mint) rửa nhỏ, và xắt nhỏ (nếu các bạn không thích cắt nhỏ thì để nguyên lá cũng được). Gừng một miếng bằng ngón tay, gọt vỏ và bào nhỏ. Cho lá bạc hà và gừng vào bình, rót lon nước chanh lemonade vào bình (hoặc nước chanh tự làm) cùng với nước và đá lạnh rồi khuấy lên, vậy là bạn có một món đồ uống mát lạnh thơm mùi bạc hà và gừng, rất thú vị đấy!
Chúc các bạn một mùa hè luôn "đẹp và mát" với 3 món đồ uống trên nhé!
Food Blogger Liên Ròm là Việt kiều hiện đang sống và làm việc tại Anh cùng gia đình nhỏ của mình. Chị là một trong những Food Blogger nhận được sự mến mộ của rất nhiều chị em 8x từ những chia sẻ nấu ăn, chăm sóc gia đình vừa tỉ mỉ vừa gần gũi, vừa ấm áp lại rất hữu ích.
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp10 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp12 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!