- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn làm canh cua khoai sọ rau rút hấp dẫn ngày nắng nóng
Cua đồng nấu với khoai sọ dẻo mềm cùng rau rút giòn thơm sẽ là món canh ngon, lạ miệng cho gia đình bạn trong những ngày nắng nóng.
Cua đồng nấu với khoai sọ dẻo mềm cùng rau rút giòn thơm sẽ là món canh ngon, lạ miệng cho gia đình bạn trong những ngày nắng nóng.
Thay vì nấu những món canh rau đơn giản, bạn có thể thay bằng món ăn canh cua khoai sọ rau rút vừa thơm ngon lại lạ miệng, dễ đưa cơm trong ngày hè nắng nóng.
Chuẩn bị nguyên liệu:
+ Cua đồng
+ Rau rút
+ Khoai sọ
+ Hành khô
+ Muối, hạt nêm
Mua cua đồng về sơ chế (Ảnh: Internet).
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cua đồng mua về sơ chế làm sạch,
sau đó khêu gạch cua cho vào bát. Phần còn lại cho vào cối, thêm vài hạt
muối rồi giã nhuyễn. Tiếp đó, cho nước vào trong cối giã và cho qua ray
để lọc lấy nước rồi bỏ phần bã.
Lọc cua để lấy nước (Ảnh: Internet).
Bước 2: Gạch cua đem chưng với chút dầu ăn để nổi màu vàng bắt mắt. Tiếp đó đun sôi nồi nước cua.
Bước 3: Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, củ to
cần phải bổ miếng vừa ăn. Cho khoai sọ vào nồi nước đang sôi để luộc
chín. Khoai chín vớt ra để ráo nước. Tiếp đó, bắc chảo lên bếp cho dầu
vào đun sôi để phi thơm hành, cho khoai vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn.
Khoai sọ cắt thành miếng vừa ăn (Ảnh: Internet).
Bước 4: Rau rút nhặt lấy phần ngọn, rửa sạch.
Rau rút nhặt lấy phần ngọn non (Ảnh: Internet).
Bước 5: Sau khi nồi nước cua và khoai sọ
đã sôi đều khoảng 10 phút, bạn nêm thêm một chút gia vị cho vừa ăn rồi
cho rau rút vào. Khi nước sôi lại thì dùng muôi vớt hết rau rút ra, cho
gạch cua đã chưng với dầu ăn vào đun tiếp cho đến khi sôi.
(Ảnh: Internet).
Bước 6: Tắt bếp, múc canh ra bát thưởng thức. Thành phẩm là món canh khoai sọ rau rút có vị ngọt, dẻo bùi của khoai và vị giòn của rau rút.
Chúc bạn thành công!-
Vào bếp14 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp18 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!