- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khách đến nhà tôi dùng cơm, ai cũng xuýt xoa khen và hỏi cách làm món thịt luộc!
Từng miếng thịt luộc mềm ngọt thấm đều sốt ớt cay nồng, khi ăn vào mùa đông hẳn sẽ rất hợp.
Từng miếng thịt luộc mềm ngọt thấm đều sốt ớt cay nồng, khi ăn vào mùa đông hẳn sẽ rất hợp.
Nguyên liệu:
450g thịt ba chỉ
1 quả dưa chuột
1 cây hành lá thái nhỏ
2 tép tỏi băm nhỏ
1 nhánh gừng
5ml rượu nấu ăn
30ml nước tương
30ml dầu ớt
15g đường
15ml giấm gạo
1 quả ớt hiểm thái nhỏ
Một ít hạt vừng trắng, dầu mè
Cách làm:
Bước 1
Dưa chuột rửa sạch thái thành sợi.
Bước 2
Thịt rửa sạch cho vào nồi nước đun sôi sau đó đổ nước đi và rửa lại thịt cho sạch. Thêm nước lạnh vào nồi, cho thịt vào cùng với gừng thái lát, rượu nấu ăn vào đun sôi và luộc trong khoảng 20 phút là thịt chín. Lấy thịt ra để nguội.
Bước 3
Thịt thái thành lát vừa ăn với độ dày khoảng 2mm. Xếp thịt vào đĩa, thêm dưa chuột lên trên.
Bước 4
Pha phần xốt ớt: cho dầu ớt vào bát, thêm 30ml nước tương, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, một ít dầu mè, ớt thái nhỏ, hạt vừng, 15g đường, 15ml giấm gạo trộn đều.
Bước 5
Chan đều nước xốt vừa pha lên trên đĩa thịt luộc là hoàn thành.
Thịt lợn là nguyên liệu chế biến món ăn chủ yếu của người Việt. Có rất nhiều món ăn được làm từ thịt lợn, nhưng đơn giản nhất vẫn là món thịt luộc. Để món thịt luộc không còn trở nên nhàm chán thì sao chung ta không thử làm theo cách trên đây nhỉ? Chỉ cần pha chút xốt cay ăn kèm cũng đủ làm cho món ăn hấp dẫn hơn nhiều.
Theo Helino
-
Vào bếp10 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...