Khi hấp cua, nhiều người làm sai ngay từ bước đầu khiến món hải sản này mất ngon

Thứ bảy, 03/08/2019 19:00
Việc đặt cua như thế nào khi hấp cũng quyết định chất lượng và độ ngon của món ăn.

Việc đặt cua như thế nào khi hấp cũng quyết định chất lượng và độ ngon của món ăn.

Cua hấp là một trong những món ăn bổ dưỡng, tuyệt ngon khiến nhiều tín đồ hải sản mê mẩn. Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm món cua hấp để gia đình thưởng thức. Tuy nhiên, phần lớn người nấu lại thắc mắc vì sao mình hấp cua kém ngọt, không được đậm vị như ngoài hàng.

Khi hấp cua, nhiều người làm sai ngay từ bước đầu khiến món hải sản này mất ngon-1

Đầu bếp lâu năm đã chỉ ra rằng, đó là do khi hấp, chị em nội trợ đã làm sai ngay từ bước đầu, đó chính là đặt sai vị trí hấp cua. Vậy đặt cua  khi hấp như thế nào mới đúng, chị em hãy tham khảo mẹo dưới đây để có món ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!

Trước tiên, cọ và làm sạch mặt ngoài của cua. Nên buộc chân cua lại để khi hấp, cua không giãy dụa vì quá nóng mà làm gẫy chân và càng. Sau đó đặt cua vào vỉ hấp. Điều này rất quan trọng, nhiều người theo thông thường úp bụng cua xuống, phần mai cua ở bên trên. Nhưng làm vậy là sai hoàn toàn. Nếu úp bụng xuống, phần nước ngon của cua sẽ bị chảy đi mất trong quá trình hấp. Do đó, nên ngửa bụng cua lên để giữ lại toàn bộ nước cua lại bên trong nó. Đặt thêm mấy lát gừng bên dưới cua cho thơm.

Khi hấp cua, nhiều người làm sai ngay từ bước đầu khiến món hải sản này mất ngon-2

Ngoài ra, nước sử dụng để hấp cua cũng rất quan trọng. Nhiều người nghĩ rằng sử dụng nước nóng có thể nhanh hơn, nhưng nước nước lạnh dùng để hấp cua mới đúng. Nếu bạn sử dụng nước nóng để hấp sẽ khiến cua chín không đều và mất chất dinh dưỡng.

Khi hấp cua, nhiều người làm sai ngay từ bước đầu khiến món hải sản này mất ngon-3

Khi hấp cua, nhiều người làm sai ngay từ bước đầu khiến món hải sản này mất ngon-4

Sau khi biết được những sự thật này, hi vọng bạn sẽ có món cua hấp ngon cho cả nhà!

Theo Khám phá

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet