- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi xào mì, thêm một bước này, mì vừa dai ngon lại không sợ bị dính vào nhau
Chỉ cần thêm một bước đơn giản món mì xào sẽ ngon và hấp dẫn như ngoài hàng.
Chỉ cần thêm một bước đơn giản món mì xào sẽ ngon và hấp dẫn như ngoài hàng.
Mì xào là món ăn được nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon, độc đáo, nhất là khi nó kết hợp với các nguyên liệu như xúc xích, thịt, hải sản, rau các loại... Vào những ngày chán cơm, nhiều người thường lựa chọn mì xào để thưởng thức. Tuy nhiên, có người phàn nàn, dù thích mì xào những ngại nấu món này vì mì rất hay bị dính vào nhau hoặc dính chảo. Ngoài ra, mì còn bị mềm nát... Do đó đầu bếp đã mách, cứ xào mì như cách dưới đây đảm bảo dai ngon, chẳng lo dính chút nào, chị em tham khảo:
Chuẩn bị:
- 1 nắm mì
- Vài quả đậu cô ve (hoặc loại rau củ mà bạn thích)
- 2 cái xúc xích, 1 quả trứng, tỏi băm và hành lá thái hạt lựu.
- Gia vị: lượng dầu và muối, lượng nước tương, lượng dầu hào vừa đủ
Cách làm:
- Đậu cô ve rửa sạch, thái chéo. Xúc xích thái lát. Trứng đập ra bát, đánh tan.
- Đun sôi nước trong nồi với lửa, cho mì vào luộc mì trong 2 phút, không nên luộc lâu làm mì nát. Sau đó vớt mì ra, cho ngay vào bát nước lạnh để ngâm. Thêm bước ngâm mì này sẽ giúp mì dai hơn và cũng không bị dính vào nhau.
- Đậu cô ve cho vào nồi nước sôi chần gần chín.
- Trứng cho vào chảo tráng chín.
- Trong một chảo, thêm ít dầu ăn, cho tỏi băm, hành lá vào xào thơm, sau đó cho mì vào đảo, thêm nước tương, dầu hào vừa đủ vào, xào đến khi mì ngấm gia vị và có màu đều nhau. Sau đó thêm đậu cô ve, xúc xích, trứng vào đảo đều. Nêm nếm thêm chút muối hoặc gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.
Như vậy, dù bạn xào mì với nguyên liệu gì thì chỉ cần lưu ý, ngay sau khi luộc qua mì, ngâm nó ngay vào nước lạnh sẽ giúp mì dai ngon và không bị dính nhau khi xào.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp13 phút trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp4 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.