- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khoai tây chiên sốt phô mai - món ăn vặt mới toanh khó chối từ
Nếu như các món ăn ít béo đang là sự lựa chọn của bạn thì hôm nay bạn cũng nên nuông chiều bản thân một chút với món khoai tây chiên sốt phô mai thơm ngậy này nhé!
Nguyên liệu:
2 củ khoai tây to
5 lát thịt dăm bông thái dải
2 lát phô mai cheddar
1 thìa canh tỏi băm nhỏ
240ml sữa tươi
Một ít thảo mộc khô
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Khoai tây gọt vỏ, mỗi củ cắt thành 8 miếng bằng nhau hình múi cau. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho khoai tây vào chiên chín vàng đều thì gắp ra đĩa.
Bước 2
Sau khi chiên khoai tây bạn chắt bớt dầu ăn thừa trong chảo vào bát, chỉ để lại một ít trong chảo để cho tỏi vào xào thơm. Tiếp đấy đổ sữa vào đun sôi.
Bước 3
Cho phô mai vào chảo sữa vừa đun vừa khấy cho phô mai tan ra rồi tắt bếp. Lấy một chảo khác cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt dăm bông vào đảo chín.
Bước 4
Đổ sữa phô mai lên trên đĩa khoai tây chiên, thêm thịt dăm bông vào cùng với chút thảo mộc khô là xong.
Nếu
món khoai tây chiên đã quá quen thuộc thì bạn có thể đổi vị cho cả nhà
với món khoai tây chiên sốt phô mai này nhé! Khi ăn miếng khoai mềm ngon
kết hợp với sốt sữa phô mai béo ngậy thêm chút mặn mặn của dăm bông
kích thích vị giác lắm đấy!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.