- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khoe món ăn 30 năm mới dám thử, người sợ "chết khiếp", kẻ nhớ tuổi thơ dữ dội
Nhìn những ảnh này mới biết, chẳng phải ở nước ngoài xa xôi gì, ngay ở Việt Nam, món nhộng sâu cũng là đặc sản.
Nổi tiếng là đặc sản của vùng đất Tây Nguyên nhưng con nhộng muồng không phải là món ăn ai cũng dám nếm thử. Vì thế, khi cô nàng Thiên Bình (Đắc Lắc) đăng hình ảnh món nhộng muồng xào vàng ươm lên mạng xã hội, dân mạng được phen thích thú, người kêu thèm, người sợ hãi, kẻ lại nhớ tuổi thơ "dữ dội" của mình.
Món nhộng sâu muồng là đặc sản Đắc Lắc
Thiên Bình cho biết, món ăn này từ nhỏ đến giờ, 30 năm rồi cô chưa dám ăn. Nhưng sau khi anh trai cô chế biến xong, mùi thơm của nó đã dụ được cô, khiến cô không thể chối từ. Kết quả là món ăn ngon không tưởng, có đủ vị thơm, giòn, bùi, béo...
Cô cũng chia sẻ rằng, giờ ở Đắc Lắc đang là mùa nhộng của con sâu muồng, thường được tìm thấy trên cây muồng. Nếu khu nào trồng muồng xen lẫn cà phê thì con nhộng muồng này cũng có rất nhiều trên cây cà phê.
"Mùa này nó đang nở nhiều lắm, tầm nửa tháng nữa nó sẽ thành bướm", Thiên Bình cho biết.
Để chế biến món này, anh trai cô chỉ phi chút hành với dầu ăn, rồi cho nhộng vào rang, nêm nếm chút mắm, bột ngọt rang chín tới là xong. Rang kỹ món ăn sẽ khô giảm độ hấp dẫn.
Tuy là ăn được cho là đặc sản của vùng đất này nhưng nhiều dân mạng nhìn hình ảnh vẫn cảm thấy "nổi da gà, không dám ăn".
Nhiều người cho rằng mình sợ, không dám ăn món này
Tuy nhiên, món nhộng sâu muồng này cũng khiến không ít người nhớ những tháng năm rực rỡ hay thời "tuổi thơ dữ dội" của mình. Cái thời trẻ con mau quên, giận đấy, cười đấy, khóc đấy rồi lại phụng phịu và làm hòa ngay được. Ấy thế nhưng mỗi người khi nhắc đến “ngày xưa ơi” đều có thể kể vanh vách những kỷ niệm xa lơ lắc tưởng chừng vùi lấp bởi bao thú vui và hay nỗi buồn mới trong cuộc đời.
Không ít trong số đó là khoảng trời ký ức chung của những đứa trẻ cùng thời, đặc biệt là những món ăn thôn dã nhưng gắn bó với cả thế hệ. Chẳng hạn như châu chấu rang, bọ xít nướng, ve sầu hay dế rang... Những con côn trùng thời ấy tưởng chừng chỉ những người nghèo mới thử, nay cũng lại trở thành đặc sản. Nhưng dù gì, mỗi lần nhìn thấy hình ảnh của chúng, chắc chắn, kỉ niệm những ngày con trẻ lại ùa về. Vì thế, món nhộng sâu muồng của cô nàng Thiên Bình khiến bao người phải "thổn thức".
Nhìn món nhộng sâu muồng, nhiều người nhớ tuổi thơ của mình
Theo Khám phá-
Vào bếp12 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp16 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp20 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.