- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không cần nước màu, thịt heo kho tôi làm theo công thức này vừa đậm đà lạ miệng lại óng ả đẹp mắt
Thay vì mất công làm nước màu thì chỉ cần thành phần đặc biệt này là bạn đã có ngay món thịt heo kho đậm đà lạ miệng mà lại có màu hấp dẫn, đẹp mắt.
Thay vì mất công làm nước màu thì chỉ cần thành phần đặc biệt này là bạn đã có ngay món thịt heo kho đậm đà lạ miệng mà lại có màu hấp dẫn, đẹp mắt.
Thịt heo kho là món ăn phổ biến và quen thuộc của mỗi chúng ta. Không chỉ mang lại giá trị dinh dưỡng cao mà hương vị đậm đà, thơm ngon từ món thịt heo kho luôn khiến bữa cơm trở nên tròn vị và ngon miệng hơn.
Mỗi người đều nắm cho mình một công thức thịt kho riêng, nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho món thịt kho của mình ngon miệng mà lại có màu vàng óng ả, đẹp mắt như ngoài hàng. Bí mật của nhiều chị em đấy chính là nước hàng. Có người mua nước hàng ngoài chợ về trộn vào khi ướp thịt, tuy nhiên nước hàng "ăn liền" này thường sẽ làm món thịt kho mất đi hương vị đậm đà. Người khác lại tự thắng lấy nước màu và đem cất đi dùng dần, cách làm này khá phổ biến nhưng lại mất nhiều thời gian và công sức.
Gần đây tôi học lỏm được công thức của một đầu bếp, thay vì mất công làm nước màu thì tôi chỉ cần thành phần đặc biệt này thôi là món thịt heo kho vừa có hương vị đậm đà, quyến rũ lại có màu vàng cánh gián đẹp mắt. Thành phần đặc biệt này chính là Cocacola.
Chắc hẳn mọi người không còn lạ gì món cánh gà om cola, thì hôm nay tôi sẽ chỉ bạn cách làm thịt heo om cola ngon không kém nhé!
Thành phần: Thịt ba chỉ heo, Cocacola, hành lá, gừng, hồi, quế, ớt, muối, nước mắm và giấm.
Cách làm như sau:
- Đầu tiên, thịt heo rửa thật sạch, thái miếng vừa ăn.
- Tiếp theo, trong một chiếc chảo sâu lòng, đổ khoảng 2 bát nước lọc vào, thêm một chút muối và cho thịt heo vào đun sôi. Cách làm này có thể loại bỏ được tạp chất, dư lượng thuốc tăng trọng và máu vẫn còn lại trong thịt heo. Khi nước sôi khoảng 1 phút, bạn vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.
- Tiếp theo, đổ dầu vào nồi khác, thêm hành lá, gừng, quế, ớt, hoa hồi vào xào cho thơm.
- Sau đó đổ thịt heo vào xào cùng. Nhanh tay đảo đều thịt heo cho bề mặt thịt hơi săn lại và mỡ từ thịt chảy ra. Mỡ heo sẽ làm món ăn béo ngậy và óng ả hơn.
- Khi thịt heo bắt đầu hơi ngả sang màu vàng thì cho Cocacola và giấm vào, đậy nắp nồi và đun sôi trong 5 phút. Sau đó vặn lửa nhỏ đun tiếp trong 30 phút
- Khi nước hơi cạn, bạn thêm chút muối và nước mắm vào nêm nếm cho vừa miệng. Tiếp theo, vớt hành lá, gừng, quế ra khỏi nồi. Chờ đến khi nước thịt sệt lại thì tắt bếp. Đổ thịt ra đĩa và trang trí.
Vậy là bạn đã có ngay món thịt heo om cola thơm ngon đậm đà lại chẳng cần dùng đến nước hàng mà vẫn có màu đẹp mắt, hấp dẫn. Hãy lưu ngay công thức này vào và trổ tài cho cả nhà xem nhé! Chúc bạn thành công.
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.