- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không sợ nắng nóng hè này với 2 món giải khát mát lạnh từ chanh leo
Chỉ cần 1 chút biến tấu nho nhỏ, bạn sẽ có ngay 2 món ngon từ chanh leo giải nhiệt cho mùa hè rồi đấy.
Siro chanh leo
Nguyên liệu:
10 quả chanh leo
150gr đường
100ml nước
Cách làm:
Bước 1
Chanh leo rửa sạch sau đó cắt làm đôi, dùng thìa múc hết ruột chanh ra cho vào 1 cái bát.
Bước 2
Lọc chanh leo qua 1 cái rây ép lấy hết nước cốt chanh leo, cho hạt chanh leo vào 1 cái bát và thêm 100ml nước khuấy đều để lọc lấy nước cốt 1 lần nữa.
Bước 3
Cho nước cốt chanh leo vào nồi, thêm đường và khuấy đều, bật bếp nấu cho sôi sau đó hớt bọt cho sạch, nấu sôi khoảng 5 phút là tắt bếp.
Bước 4
Để cho hỗn hợp siro chanh leo nguội hẳn thì rót vào hũ sạch, đậy nắp kín và đem cất ngăn mát tủ lạnh.
Khi sử dụng bạn chỉ việc rót 1 ít siro chanh leo ra ly, thêm 1 chút nước lọc và cho đá bào vào ly khuấy đều để thưởng thức.
Đá bào chanh leo
Bước 1
Bạn pha hỗn hợp siro cho vừa đủ độ ngọt sau đó rót vào hộp đựng đá, đem cất ngăn đá 5-6 tiếng cho đá đông lại.
Bước 2
Lấy viên đá chanh leo ra và cho vào máy xay đá, bào thành đá vụn và rót thêm 1 chút sữa đặc, 1 ít thạch dừa hoặc loại thạch nào bạn có đều được và thưởng thức.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp21 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.