- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kimbap chiên vừa ngon vừa giòn lại nóng hổi ai ăn cũng thích
Cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy làm món kimbap chiên đãi cả nhà nhé!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 bát gạo Nhật chuyên để làm sushi
- Thanh cua
- Thịt chà bông
- Dưa leo, cải muối chua ngọt
- Lá rong biển
- 1 trứng gà
- 1 chén bột chiên xù
PHẦN 2: CÁCH LÀM KIMBAP CHIÊN
Bước 1: Dưa leo rửa sạch, chẻ dài. Tất cả thanh cua, dưa leo và cải muối chua ngọt cắt để sẵn. Trứng đánh tan để trong cái khay nhỏ. Bột chiên xù để riêng trong 1 cái khay khác.
Bước 2: Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng với nước nấu chín (giống như chúng ta nấu cơm hàng ngày).
Bước 3: Cuộn cơm
Trải lá rong biển lên vỉ cuốn sushi, dàn 1 lớp cơm.
Cho thịt chà ,thanh cua, dưa leo và cải muối chua chính giữa. Nhẹ nhàng cuộn tròn, để qua 1 bên.
Bây giờ trải màng thực phẩm lên vỉ, dàn 1 lớp cơm mỏng, sau đó cho cuộn kimbap vào, cuộn tròn, chặt tay.
Bước 4: Cho cuộn cơm vào trứng lăn đều, sau đó cho vào khay bột chiên xù phủ đều.
Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho cuộn cơm sushi vào chiên lửa vừa.
Trong thời gian chiên cần di chuyển để cơm cuộn vàng giòn đều trước vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cắt kimbap chiên thành những khoanh tròn không quá dày.
Xếp lên đĩa có xà lách và hoa dưa leo là thưởng thức ngay khi còn đang nóng giòn.
Cách làm kimbap chiên không khó, thỉnh thoảng chị em hãy thử nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kimbap chiên!
Theo Khám phá
-
Vào bếp10 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp13 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp19 giờ trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp21 giờ trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.