- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lạ miệng món bún đậu mắm tôm hành phi trên phố Hoàng Cầu
Điều đặc biệt của quán bún đậu này có thêm hành phi trong bát mắm tôm. Nhờ vậy mà mắm tôm ở đây có vị thơm thơm rất lạ miệng.
Bún đậu mắm tôm thì chẳng còn xa lạ gì với người Hà Nội nữa rồi. Tuy rất dân dã nhưng phải thừa nhận rằng bún đậu mắm tôm có sức hút rất lớn. Đến mức khi vào Sài Gòn, món này cũng nhanh chóng gây nên cơn sốt vào tầm năm 2014.
Còn ở Hà Nội, nơi bún đậu mắm tôm luôn nằm trong danh sách những món phải thử khi đến thủ đô, người ta cũng ngày càng nghĩ ra nhiều biến thể thú vị cho món ăn này. Ví dụ, nếu cách đây chừng 5, 6 năm, bún đậu mắm tôm đơn giản chỉ có đậu rán già, bún lá, ít rau sống thì đến nay, bún đậu đã có thêm nào chả cốm, thịt luộc, lòng, dồi... để đáp ứng nhu cầu của thực khách.
Tuy vậy sự thay đổi này dường như chỉ nằm ở phần đồ ăn kèm chứ phần đồ chấm, thường vẫn chỉ là mắm tôm pha cùng quất, dấm, đường, thêm tí ớt cho tròn vị. Ấy thế mà mới đây một hàng bún đậu trên phố Hoàng Cầu đã mạnh dạn cho thêm hành phi vào mắm tôm khiến không ít người phải tò mò. Tò mò thì cũng phải bởi mắm tôm và hành phi khi rành rẽ 2 nguyên liệu ấy ra thì ngon đấy nhưng 2 nguyên liệu nghe chẳng hề liên quan này khi không khỏi khiến người ta băn khoăn.
Mắm tôm có thêm hành phi.
Thực ra bún đậu mắm tôm ở quán này giống đến 90% các quán bún đậu khác ở Hà Nội, đậu cắt nhỏ rán giòn, đồ ăn kèm đa dạng đầy đủ gồm thịt, lòng, chả, rau sống dọn tinh tươm trong cái mẹt nhỏ. Chỉ khác rằng mắm tôm khi dọn cho thực khách sẽ được cho thêm một chút hành phi rồi chan mỡ sôi lên trên. May thay mùi mắm tôm kết hợp cùng mùi hành phi lại khá ăn ý, khi ăn ngoài vị mắm tôm thường thấy sẽ có thêm vị hành thơm thơm. Tuy vậy theo một số thực khách vị hành trong mắm tôm không được rõ rệt và tạo được sự khác biệt lớn.
Mắm tôm của quán khá ngon, đậm vị, khi đánh rất bông.
Ngoài
điểm gây tò mò là mắm tôm cho thêm hành phi, bún đậu ở đây ăn khá được.
Đậu được chiên sơ rồi có khách ăn chiên lại nóng giòn, thịt là thịt
chân giòn thái vừa miếng, lòng, dồi ăn không bị hôi. Đặc biệt bún ở đây
là bún hến đặt riêng.
Đậu trước khi dọn ra mẹt sẽ được chiên nóng, giòn.
Mẹt bún đậu đầy đủ cho 2 người.
Đồ ăn của quán giá khá hợp lý, giá từ 20 đến 45 ngàn/ suất, tuỳ lựa chọn bún đậu không hay bún đầy đủ. Một phần ăn thập cẩm có đủ lòng, dồi, đậu, chả, thịt ở đây có giá 45 ngàn, tuy vậy nếu là người ăn khoẻ, có lẽ sẽ chưa thực sự đủ no.
Quán nằm trong nột con ngõ ở phố Hoảng Cầu, có cả không gian trong nhà và vỉa hè. Quán bán cả trưa, cả chiều, từ 10h30 đến 14h và từ 17h đến 21h.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp5 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.