- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm bánh dày giò kiểu này vừa nhanh vừa gọn mà cũng ngon
Tự tay làm ra những cặp bánh dày giò trắng mịn và dẻo dai, kẹp với giò lụa thơm ngon, ăn thật đã miệng.
Nguyên liệu:
300gr bột nếp
1/2 thìa bột gạo
1 chút bột nêm
1 chút muối
1 thìa dầu ăn
280ml nước ấm
Giò lụa
Cách làm:
Bước 1
Cho bột nếp, bột gạo, bột nêm, muối, dầu ăn vào 1 cái tô sau đó trộn đều nguyên liệu.
Bước 2
Cho nước ấm vào tô bột và trộn đều sau đó dùng tay nhồi bột cho tới khi thành 1 khối bột mịn dẻo, bọc kín tô bột và để bột nghỉ 15 phút.
Bước 3
Lấy khối bột ra và chia thành 8 phần đều nhau, với nguyên liệu trên sẽ làm được 4 cặp bánh. Vo tròn từng viên bột lại sau đó ấn dẹt sao cho bánh được tròn nhé.
Bước 4
Cho nhiều nước vào nồi, bật bếp đun sôi sau đó cho 1 thìa dầu ăn, 1 xíu muối vào nồi nước rồi cho bánh vào luộc tới khi bánh nổi lên thì luộc thêm 1-2 phút nữa cho bánh chín hẳn mới dùng muôi thủng để vớt bánh ra, để cho bánh nguội.
Giò lụa thái thành từng khoanh dầy 1
chút, bạn có thể cắt lá chuối sạch thành từng miếng tròn để đựng bánh,
khi bánh đã nguội bạn lấy 1 cái bánh đặt vào lá chuối đã cắt sẵn rồi đặt
miếng giò lên sau cùng lấy 1 miếng bánh chồng lên trên. Như vậy là bạn
đã có những cặp bánh dày giò xinh xắn và ngon miệng rồi nhé!
Tự tay làm ra những cặp bánh dày giò trắng mịn và dẻo dai, kẹp với giò lụa thơm ngon, ăn thật đã miệng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp11 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp12 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!