Làm ngay há cảo hoa hồng đẹp ngất ngây đón ngày 8/3

Thứ tư, 08/03/2017 07:05
Há cảo hoa hồng vừa đẹp mắt vừa ngon miệng sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho ngày lễ 8/3 năm nay.

Há cảo hoa hồng vừa đẹp mắt vừa ngon miệng sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho ngày lễ 8/3 năm nay.

Nguyên liệu

Nguyên liệu phần vỏ bánh

Vỏ bánh màu hồng đậm

1 bát bột mì đa dụng

60ml nước củ dền

1 thìa cà phê dầu thực vật

Một ít muối

Vỏ bánh màu hồng nhạt

1 bát bột mì đa dụng

2 thìa canh nước củ dền

55ml nước lọc

1 thìa cà phê dầu thực vật

Một chút muối

Nguyên liệu phần nhân

200g thịt lợn

40g tỏi

½ củ hành tây

Hành lá

1 thìa canh dầu hào

½ thìa canh dầu mè

1 thìa canh rượu gạo

1 thìa cà phê tỏi băm

Muối

Tiêu

Cách làm:

Bước 1

Thái nhỏ hành lá và thái hạt lựu hành tây để dùng trong phần nhân bánh.

Bước 2

Thái nhỏ một nữa củ dền cho vào máy xay sinh tố cùng 120 ml nước lọc. Xay đến khi mịn nhuyễn, thì cho ra một túi lọc hoặc tấm vải xô, vắt lấy nước.

Bước 3

Cho các nguyên liệu của hai phần vỏ hồng đậm và hồng nhạt vào hai bát, trộn đều khối bột. Lưu ý, khi cho nước để trộn bột thì nên cho từ từ tránh để bột bị nhão, lượng nước bạn cần dùng có thể nhiều hoặc ít hơn trong công thức vì khả năng hút ẩm của mỗi loại bột là không giống nhau. Bọc khối bột trong bao ni lông và cho bột nghỉ 30 phút.

Bước 4

Cho thịt cùng các gia vị của phần nhân vào bát, trộn đều cho ngấm. Tiếp theo cho hành tây và hành lá vào trộn đều. Nếu bạn có thời gian nên chuẩn bị trước phần nhân sẽ ngấm gia vị và đậm đà hơn.

Bước 5

Xoa bột áo trên mặt phẳng và cây cán bột. Mang phần bột đã được nghỉ đủ thời gian ra cán mỏng, dùng khuôn tròn để cắt bột thành những hình tròn đều nhau.

Bước 6

Đặt 4 hình tròn xếp lớp lên nhau, rải nhân theo chiều dọc. Tiến hành gấp đôi phần bột theo chiều dọc và miết kĩ mép bột.

Bước 7

Cuốn bột lại theo chiều ngang.

Bước 8

Làm lần lượt với phần bột còn lại. Để bánh nghỉ thêm 15 phút trong lúc đó đun sôi xửng đã có sẵn nước để hấp bánh.

Bước 9

Hấp bánh từ 10-15 phút là bánh chín. Lấy ra dùng nóng.

Thành phẩm:

Há cảo hoa hồng với màu sắc bắt mắt, từng miếng bánh dẻo thơm với phần nhân thịt ngọt đậm đà nóng hổi sẽ là món ăn sáng tuyệt vời của cả nhà. Món bánh này rất thích hợp để làm và thưởng thức trong ngày đặc biệt như 8/3 này đấy.

Làm ngay há cảo hoa hồng đẹp ngất ngây đón ngày 8/3 - Ảnh 11.

Chúc bạn thành công!

Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet