Làm ngay mắm me để chấm xoài xanh: Ngon miễn bàn lại đúng xu hướng!

Thứ tư, 05/04/2017 09:50
Nếu bạn là người thích ăn vặt, đặc biệt là ăn các loại quả chua thì đừng bỏ qua công thức làm sốt mắm me này nhé!
Nếu bạn là người thích ăn vặt, đặc biệt là ăn các loại quả chua thì đừng bỏ qua công thức làm nước chấm sốt mắm me này nhé!

Xoài xanh phải chấm mắm me mới đúng xu hướng, bạn đã biết làm mắm me chấm xoài chưa? - Ảnh 1.

Nguyên liệu

Xoài xanh

3 quả me

Tép khô

Hành khô

Tỏi

Ớt

Nước mắm

Đường nâu

Cách làm:

Bước 1

Me cạo sạch, cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi cho me chín mềm.

Bước 2

Dầm me, dùng rây lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt me chua.

Bước 3

Bóc vỏ 3 củ hành khô, 1 củ tỏi, thái lát. Ớt bỏ bớt hạt, thái lát. Lượng ớt tùy thuộc vào bạn muốn ăn cay nhiều hay ít nhé!

Bước 4

Cho hỗn hợp tỏi, hành khô, ớt vào máy xay xay nhỏ.

Bước 5

Tép khô rửa sạch, để ráo nước.

Bước 6

Đổ chút dầu ăn vào chảo, cho tép vào rang vàng.

Bước 7

Đổ hỗn hợp hành tỏi ớt xay nhỏ vào chảo, thêm chút dầu ăn đảo đều cho hỗn hợp se lại, dậy mùi thơm là được.

Bước 8

Cho 1 muôi canh nước cốt me chua, 2 muôi canh đường, 1,5 muôi canh nước mắm vào chảo đảo đều cho đường tan hết. Bạn có thể nêm nếm lại để vừa với khẩu vị của mình nhé!

Bước 9

Khi hỗn hợp đường mắm me sôi, bạn vặn nhỏ lửa, đun đến khi hỗn hợp hơi sánh lại thì cho ½ lượng tép khô và ½ lượng hành tỏi ớt vào đảo đều. Xoài gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, đợi nước sốt nguội cho ra chén chấm, có thể cho vào hũ kín bảo quản ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Thành phẩm:

Nếu bạn là người thích ăn vặt, đặc biệt là ăn các loại quả chua thì đừng bỏ qua công thức làm sốt mắm me này nhé! Vị chua cay mặn ngọt hài hòa thêm vào đó là hương thơm của hành tỏi, tép khô cùng hòa quyện khiến cho loại sốt này đang "làm mưa làm gió" trong các diễn đàn ẩm thực của chị em đấy!

Xoài xanh phải chấm mắm me mới đúng xu hướng, bạn đã biết làm mắm me chấm xoài chưa? - Ảnh 12.

Chúc bạn thành công!

Theo Trí thức trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet