- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lo chồng con trời lạnh dễ ốm, mẹ chiêu đãi món bồ câu hấp tam thất ngải cứu tuyệt ngon
Chim bồ câu hấp tam thất ngải cứu là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn vừa ngon lại vừa bổ dưỡng.
Chim bồ câu hấp tam thất ngải cứu là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn vừa ngon lại vừa bổ dưỡng.
Là một nhân viên văn phòng bận rộn, chị Phạm Thị Hòa (32 tuổi, Hà Nội) vẫn luôn tranh thủ thời gian để làm những món ăn đủ dinh dưỡng và ngon tuyệt cho cả nhà cùng thưởng thức. Mới đây chị đã chia sẻ lên công thức làm bồ câu hấp tam thất ngải cứu bổ dưỡng khiến chị em phải trầm trồ.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 con chim bồ câu (có thể thay thế bằng gà ác)
- 1 nắm ngải cứu
- 1 thìa cà phê bột tam thất (có thể mua tam thất và nhờ xay mịn sẵn). Tam thất hòa quện vs ngải cứu làm ngải cứu bớt đắng, để lại vị ngọt ở cuống họng sau khi ăn.
- 1 củ gừng to
- 1/2 thìa cà phế muối bột canh.
Cách làm:
Trời lạnh rồi, hãy thử ngay món lẩu chim câu tuyệt ngonnày nhé.
- Chim câu làm sạch, rửa sạch để ráo nước( phải thật ráo, nếu còn nước lấy giấy thấm cho thật khô).
- Rau ngải cứu nhặt rửa sạch để ráo, gừng rửa sạch đập dập.
- Chim câu sau khi lấy giấy thấm khô nước, lấy chút muối bột canh sát vào mình con chim câu (cả trong lẫn ngoài). Bột tam thất cũng làm tương tự muối, sát đều lên da và bụng chim bồ câu.
- Cho gừng đập dập và lá ngải cứu vào đầy bụng bồ câu.
- Lấy 1 cái bát tô vừa to hơn con chim một chút, lót dưới đáy bát 1 ít lá ngải cứu và xếp chim vào bát. Sau đó bọc màng thực phẩm hoặc lấy đĩa đậy phía trên miệng bát cho kín tránh nước vào chim khi hấp.
- Cho nước vào nồi, để bát chim đã bọc( hoặc đậy) vào nồi nước sao cho mức nước đến 1/3 bát.
- Đậy vung hấp cách thủy khoảng 30p, chim chín mềm lấy ra ăn.
Món chim hấp ngải cứu tam thất giúp bồi bổ cơ thể, rất tốt cho người ốm, người sức khỏe yếu... Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp10 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp14 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp21 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!