Lo chồng con trời lạnh dễ ốm, mẹ chiêu đãi món bồ câu hấp tam thất ngải cứu tuyệt ngon

Chim bồ câu hấp tam thất ngải cứu là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn vừa ngon lại vừa bổ dưỡng.

Chim bồ câu hấp tam thất ngải cứu là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn vừa ngon lại vừa bổ dưỡng.

Là một nhân viên văn phòng bận rộn, chị Phạm Thị Hòa (32 tuổi, Hà Nội) vẫn luôn tranh thủ thời gian để làm những món ăn đủ dinh dưỡng và ngon tuyệt cho cả nhà cùng thưởng thức. Mới đây chị đã chia sẻ lên công thức làm bồ câu hấp tam thất ngải cứu bổ dưỡng khiến chị em phải trầm trồ.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị:

 

Lo chồng con trời lạnh dễ ốm, mẹ chiêu đãi món bồ câu hấp tam thất ngải cứu tuyệt ngon-1

- 1 con chim bồ câu (có thể thay thế bằng gà ác)

- 1 nắm ngải cứu

- 1 thìa cà phê bột tam thất (có thể mua tam thất và nhờ xay mịn sẵn). Tam thất hòa quện vs ngải cứu làm ngải cứu bớt đắng, để lại vị ngọt ở cuống họng sau khi ăn.

- 1 củ gừng to

- 1/2 thìa cà phế muối bột canh.

Cách làm:

Trời lạnh rồi, hãy thử ngay món lẩu chim câu tuyệt ngonnày nhé.

- Chim câu làm sạch, rửa sạch để ráo nước( phải thật ráo, nếu còn nước lấy giấy thấm cho thật khô).

- Rau ngải cứu nhặt rửa sạch để ráo, gừng rửa sạch đập dập.

- Chim câu sau khi lấy giấy thấm khô nước, lấy chút muối bột canh sát vào mình con chim câu (cả trong lẫn ngoài). Bột tam thất cũng làm tương tự muối, sát đều lên da và bụng chim bồ câu.

Lo chồng con trời lạnh dễ ốm, mẹ chiêu đãi món bồ câu hấp tam thất ngải cứu tuyệt ngon-2

- Cho gừng đập dập và lá ngải cứu vào đầy bụng bồ câu.

- Lấy 1 cái bát tô vừa to hơn con chim một chút, lót dưới đáy bát 1 ít lá ngải cứu và xếp chim vào bát. Sau đó bọc màng thực phẩm hoặc lấy đĩa đậy phía trên miệng bát cho kín tránh nước vào chim khi hấp.

Lo chồng con trời lạnh dễ ốm, mẹ chiêu đãi món bồ câu hấp tam thất ngải cứu tuyệt ngon-3

- Cho nước vào nồi, để bát chim đã bọc( hoặc đậy) vào nồi nước sao cho mức nước đến 1/3 bát.

Lo chồng con trời lạnh dễ ốm, mẹ chiêu đãi món bồ câu hấp tam thất ngải cứu tuyệt ngon-4

- Đậy vung hấp cách thủy khoảng 30p, chim chín mềm lấy ra ăn.

Món chim hấp ngải cứu tam thất giúp bồi bổ cơ thể, rất tốt cho người ốm, người sức khỏe yếu... Chúc các bạn thành công!


Theo Khám phá


Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.