- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loạt ảnh chứng tỏ cuộc sống ở Hàn Quốc không như mơ, ít nhất là về khoản ăn uống
Nếu nuôi mộng du học hay sống tại Hàn, thì bạn nên chuẩn bị tinh thần cho những món ăn “nhìn đã thấy sai” như vầy nhé!
- Nấu nước hàng, cho đường trực tiếp vào nồi là sai lầm, thêm bước này nước màu đẹp lại thơm
- Làm gì có hoa hậu nào như Trần Tiểu Vy: cuồng ăn đến mức đi ăn thịt nướng một mình, bạn bè còn phải "tránh xa" vì suốt ngày đăng ảnh đồ ăn
- Làm sạch gan lợn, người dùng muối hoặc dầu mè, còn đây mới là cách làm của đầu bếp
Nếu nuôi mộng du học hay sống tại Hàn, thì bạn nên chuẩn bị tinh thần cho những món ăn “nhìn đã thấy sai” như vầy nhé!
Không thể phủ nhận, người Hàn đi đầu về trình độ thẩm mỹ và sáng tạo hình ảnh. Cái gì trên phim Hàn cũng long lanh và hấp dẫn khó tả: Từ dàn trai xinh gái đẹp đến áo váy, đồ dùng, ẩm thực...
Thế nhưng, đời không như là phim và chúng ta cũng chẳng phải nữ chính ngôn tình. Ngoài những set ăn đẹp mê hồn, đời sống ăn uống ở ngoài của người Hàn cũng bình dân và… "lạ lùng" lắm. Nếu như người phương Tây từng "toát mồ hôi" với trứng vịt lộn và mắm tôm, thì chúng ta cũng có thể "ngã ngửa" trước những sự kết hợp nghe là thấy sai của xứ kim chi.
Xin giới thiệu loạt đặc sản rất phổ biến tại Hàn, chỉ người Hàn chính gốc mới (dám) ăn. Không biết ngon hay không, nhưng nhất định là cần rất nhiều lòng can đảm.
Chuối chấm kim chi
Ai cũng biết kim chi là món ăn quốc dân của người Hàn, thịt không có nhưng kim chi nhất định phải đầy đủ 3 bữa/ngày. Nhưng mê kim chi tới độ bỏ nó vào mọi thứ như thế này thì "xin quỳ"!
Đây là kiểu ăn rất được người Hàn ưa chuộng: Một miếng chuối một miếng kim chi. Vì chuối ở Hàn khá béo và ngọt, ăn cùng vị cay sẽ giúp cân bằng và hài hòa hơn!
Phiên bản truyền thống: Kim chi một bên và chuối một bên như thế này:
Phiên bản tiện lợi: Đặt một lát kim chi lên miếng chuối ăn dở, khỏi phải cách cách bát đũa chi cho mệt.
Phiên bản sáng tạo: Không có kim chi thì ta chấm chuối với… tương ớt cũng ngon chán!
Khoai lang chấm kim chi
Tương tự như chuối, khoai lang Hàn khá béo và ngọt, ăn nhiều sẽ ngấy. Vì thế họ nghĩ ra cách ăn chúng với… kim chi. Món này đang cực phổ biến tại Hàn, vì đang vào mùa thu và khoai lang vừa ngon vừa rẻ! Không tin, bạn cứ gõ thử từ khóa 김치 고구마 (khoai lang kim chi) xem!
Có 7749 cách ăn khoai lang với kim chi để tham khảo luôn nhé!
Trước khi chuối trở thành trái cây quốc dân được người Hàn yêu thích, người dân xứ củ sâm đã ăn khoai lang và kim chi rồi. Họ tin rằng tinh bột và đường dồi dào trong khoai lang giúp giảm bớt lượng muối (sodium) cực cao trong kim chi, quả là vừa ngon miệng, vừa tốt cho sức khỏe nhỉ?
Cháo cháy
Tưởng Việt Nam có cơm cháy là độc đáo lắm rồi, người Hàn còn sở hữu cả… cháo cháy đúng với phương châm "thà ăn nhầm còn hơn bỏ sót" đặc trưng của ẩm thực châu Á. Ở Hàn, người ta vẫn có thói quen nấu cơm bằng nồi gang, để lại một lớp cháy kha khá dưới đáy. Lúc này, người Hàn sẽ… đổ nước nóng vào nồi giúp miếng cháy tróc ra, tạo thành hỗn hợp cháo cháy!
Món này gọi là nurungji – từng là phương pháp tiết kiệm của các gia đình nghèo. Khi xã hội Hàn phát triển, nó lại biến thành đặc sản, và được cải tiến bằng nước dùng gà hoặc xương heo thay vì nước lã như trước đây.
Cải thảo rán
Cũng lại câu chuyện về sự u mê kim chi của người Hàn: Vì làm kim chi nên nhà nào cũng "chất đống" củ cải trong bếp, ăn không thì nhạt nên họ quyết định… rán lên! Món ăn này cũng đơn giản thôi, chỉ cần nhúng củ cải thái mỏng vào hỗn hợp bột mì, nước với chút muối tiêu hoặc gia vị tùy thích, rồi rán giòn thế này:
Món rau rán cũng biểu hiện một thói quen ăn uống độc đáo của người Hàn: Rán mọi thứ với bột mì. Cái gì thừa, không còn tươi thì đều có thể nhúng bột đem rán hết, bao gồm cả lá vừng, bí, củ sâm!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp9 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp13 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.