- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn công thức làm giò xào chuẩn ngon, giòn
Những miếng giò xào vừa vị, giòn sần sật cùng với vị cay thơm của hạt tiêu. Đây sẽ là món ăn rất ngon cho gia đình bạn trong ngày đoàn viên.
Giò xào tuyệt ngon cho Tết
Nguyên liệu
1 tai heo
1 mũi heo
Thịt giò có mỡ và da.
(Tổng cộng 1kg thịt sẽ nén đủ cho 2 hộp sữa bò)
1-2 Củ hành tím
Mộc nhĩ
Tiêu đập dập
Gia vị nêm nếm: Nước mắm, hạt nêm, đường, muối, tiêu xay.
Khuôn: dùng 2 lon sữa bò, túi nylon, chun buộc
Thực hiện
Bước 1
Thịt rửa sạch, luộc trong nồi nước với 1 thìa café muối. Khoảng 20-25 phút sau, dùng đũa xiên thử, nếu xiên vào dễ nhưng rút ra hơi khó là thịt được.
Vớt thịt ra thau nước đá lạnh cho thịt không bị khô và đen.
Lưu ý: Luộc thịt chín khoảng 80% là được vì thịt sẽ còn qua giai đoạn xào sau đó.
Bước 2
Hành tím băm thật nhuyễn.
Ngâm mộc nhĩ, cắt rộng khoảng 1cm. Sau đó ướp cùng với ½ thìa café hạt nêm và ½ thìa café tiêu xay cho mộc nhĩ sau khi xào sẽ đậm vị hơn.
Bước 3
Khi thịt nguội, vớt ra thái mỏng.
Bước 4
Làm nóng dầu trong chảo, phi thơm hành tím, cho tất cả thịt, mộc nhĩ vào xào. Cho gia vị vào:
½ Thìa café hạt nêm
1 Thìa café tiêu xay
½ Thìa café muối
1 Thìa café đường
½ Thìa canh nước mắm
2 Thìa café tiêu đập dập
Nên nêm hơi nhạt hơn bình thường một tí vì khi nguội thịt sẽ đậm vị lại nữa.
Bước 5
Đảo đều tay trên lửa vừa cho thịt thấm. Sau vài phút bạn có thể nêm nếm lại xem vừa khẩu vị chưa. Nếu muốn đậm đà có thể nêm thêm 1 thìa café hạt nêm + ½ Thìa canh nước mắm.
Khi thấy thịt có mỡ chảy ra nhiều thì tắt bếp, bắc chảo xuống.
Bước 6
Đặt túi nylon vào lon sữa, cho thịt giò đã xào vào. Mỗi lớp thịt bạn nhớ dùng muôi nén xuống để thịt được dàn đều. Cho thịt vào đầy qua khỏi miệng lon, quấn bao nylon lại, dùng tay nén xuống, buộc chun miệng túi lại.
Bước 7
Đặt nắp lon lên, dùng thớt và vật nặng đè lên. Giữ cho đến khi giò nguội hoàn toàn, phần mỡ chảy ra bớt trong khoảng 2-3 giờ. Sau đó cho vào tủ lạnh, nhưng bạn vẫn dùng vật nặng đè lên để giò được định hình nhé.
Sau khoảng 12 giờ bạn lấy ra cắt miếng được rồi.
Thành phẩm
Một số bà nội trợ thường ngại vì nghĩ rằng làm giò xào tại nhà phải cần khuôn nén chuyên dụng. Nhưng giờ bạn có thể tận dụng vỏ lon sữa để làm khuôn thật dễ dàng và tiện dụng. Bạn chỉ cần tự tay chọn những miếng thịt thủ thật tươi, thêm một chút tỉ mỉ là bạn đã có cây giò thơm ngon, không quá nhiều mỡ như ngoài hàng. Những miếng giò vừa vị, giòn sần sật cùng với vị cay thơm của hạt tiêu. Đây sẽ là món ăn rất ngon cho gia đình bạn trong ngày đoàn viên.
Chúc bạn thành công!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp20 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp23 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.