- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cúng Rằm tháng 7 với 10 món ngon đẹp xuất sắc khó ai có thể vượt qua
Có lẽ đây sẽ là một trong những mâm cúng Rằm tháng 7 đẹp nhất mà bạn thấy trong năm nay đấy!
Có lẽ đây sẽ là một trong những mâm cúng Rằm tháng 7 đẹp nhất mà bạn thấy trong năm nay đấy!
Mâm cúng Rằm tháng 7 này có các món như sau:
1. Bánh nếp chay
2. Nộm măng
3. Nấm đùi gà kho tiêu
4. Cà tím hấp
5. Nem chay
6. Củ cải muối
7. Giò đậu xanh chay
8. Cà chua nhồi đậu phụ
9. Xôi tam sắc
10. Súp bí đỏ
Cách chế biến:
1. Bánh nếp chay
200gr bột nếp nhào với nước ấm để 20'. Nặn bột thành từng viên rồi ấn dẹt. Đun nồi nước đường sôi rồi thả từng viên bột vào, khi thấy bột nổi lên màu trong là bánh chín. Vớt bột ra đĩa, rắc vừng, lạc rang đập dập lên trên là được.
2. Nộm măng
Măng mua về luộc kỹ rửa sạch. Thái măng thành dạng sợi. Cho đường, bột canh, mì chính, ớt băm, nước cốt 1/2 quả chanh, rau thơm thái nhỏ vào trộn đều. Gắp măng ra đĩa, rắc lạc rang đập dập lên trên là hoàn thành.
3. Nấm đùi gà kho tiêu
Nấm đùi gà thái miếng. Ướp nấm với chút bột nêm chay, nước tương, hạt tiêu, dầu hào, dầu mè khoảng 30'. Phi hành băm với dầu ăn cho thơm thì cho nấm vào đảo đều rồi để lửa riu riu. Cho thêm ớt băm và chút nước hàng để nấm có màu đẹp hơn. Kho nấm đến khi sền sệt nước thì cho rau mùi, hành hoa thái nhỏ vào là xong.
4. Cà tím hấp
Đun sôi nước, cho cà tím vào đĩa sâu lòng hấp chín trong khoảng 15'. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và hành băm phi thơm, cho lá hành cắt nhỏ vào xào thơm. Tiếp đến cho xì dầu, chút dầu mè, hạt nêm, dầu hào và 1 muỗng nước vào đun sôi. Nêm nếm vừa miệng rồi đổ hết phần xốt lên đĩa cà, hấp 2-3 phút nữa bắc ra ăn nóng sẽ ngon hơn.
5. Nem chay
Phần nhân gồm miến ngâm cắt khúc, đậu phụ bóp nhuyễn, cà rốt, hành tây thái sợi, gốc hành hoa thái nhỏ, mộc nhĩ nấm hương ngâm thái chỉ. Trộn tất cả nguyên liệu với chút bột nêm, mì chính rồi trải bánh đa nem ra cuộn lại.
Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn thì cho nem vào rán vàng. Gắp nem ra đĩa có trải giấy thấm dầu. Khi ăn rán lại lần nữa cho giòn.
6. Củ cải muối
Củ cải cắt miếng tùy ý - dùng khoảng 2 củ 500gr. Lấy khoảng 350ml nước, 100ml giấm, 5 thìa cà phê đường, 1/2 thìa hạt tiêu hạt, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe nghệ xay lấy nước hoặc bột dành dành. Đun sôi hỗn hợp, để hơi nguội thì cho vào củ cải đã cho vào hộp sẵn. Đậy kín nắp hộp để bên ngoài khoảng 5-6 giờ thì cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 ngày sau là dùng được.
7. Giò đậu xanh chay
Đậu xanh bỏ vỏ ngâm 5-6 tiếng rồi đãi sạch, hấp chín. Nấm hương ngâm nước rồi vớt ra vắt ráo, băm nhỏ. Hạt tiêu, mì chính, hạt nêm trộn đều vào đậu rồi dùng cối giã thật nhuyễn. Lá chuối chần qua nước sôi, trải 1 lớp giấy bạc bên ngoài rồi đến lớp lá chuối. Cho đậu xanh vào cuộn thật chặt tay rồi hấp khoảng 1 giờ. Giò chín để nguội rồi cất trong tủ lạnh. Khi ăn cắt thành khoanh.
8. Cà chua nhồi đậu phụ
Cà chua cắt phần trên làm nắp, phần dưới dùng thìa múc bỏ ruột. Bóp đậu phụ với nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ, hạt nêm, cuống hành hoa và hạt tiêu rồi nhồi vào từng quả cà chua. Bắc nồi lên bếp đun sôi rồi cho cà chua vào đĩa sâu lòng hấp khoảng 15'. Dùng nước xốt (vừa làm để hấp cà tím) rưới lên trên và thưởng thức!
9. Xôi tam sắc
Gạo nếp vo sạch chia làm 3 phần: 1 phần ngâm với nước củ nghệ, 1 phần ngâm với nước hoa đậu biếc, 1 phần ngâm với nước lá cẩm tím. Tất cả ngâm khoảng 5-6 tiếng hoặc ngâm qua đêm rồi đem hấp chín.
10. Súp bí đỏ
Bí đỏ khoét bỏ ruột. Dùng dao lấy phần thịt bí bên trong (lấy khoảng 1/2 phần thịt bí), xào với hành tây băm, nêm chút hạt nêm, bột canh, mì chính, bơ. Sau đó cho nước vào đun sôi đến khi chín thì tắt bếp rồi xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra nồi đun tiếp cho sôi lăn tăn thì tắt bếp, cho chút kem tươi vào khuấy đều. Phần vỏ bí cho vào nồi hấp hoặc luộc chín. Đổ súp vào phần vỏ bí, để nắp lên trang trí.
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp9 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp10 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp23 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.