- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mát lạnh món xoài sữa trân châu cho ngày hè nóng bức
Vị thơm ngọt của xoài, chút ngậy của sữa cùng những hạt trân châu ngon sần sật vừa đã khát trong thời tiết nóng
Vị thơm ngọt của xoài, chút ngậy của sữa cùng những hạt trân châu ngon sần sật vừa đã khát trong thời tiết nóng, lại khiến bạn muốn ăn mãi không ngừng.
Nguyên vật liệu:
+ Xoài: 150gr
+ Hạt trân châu: 25gr
+ Sữa tươi: 250ml
+ Đường
+ Nước lọc
+ Đá
Bước 1:
- Cắt nhỏ xoài thành miếng vừa ăn, bạn có thể cắt khối vuông 1cmx1cm.
- Gợi ý một cách cắt xoài nhanh là bạn hãy cắt riêng 2 phần má xoài, dùng dao rạch những đường song song và vuông góc với nhau như kẻ bàn cờ. Sau đó uốn cong phần má xoài như trong hình, ta sẽ dễ dàng có được các miếng xoài hình vuông một cách nhanh chóng.
Bước 2:
- Ta tiến hành luộc hạt trân châu. Cho nước vào trong nồi đun sôi. Trong lúc ấy ta rửa qua trân châu rồi đổ vào nồi nước sôi. Đảo trân châu để tránh bị dính vào đáy nồi. Đun cho đến khi hạt trân châu trở nên trong suốt là được. Sau đó, ta đổ hạt trân châu vào ngay nước sôi để nguội, bỏ thêm đá. Quá trình này giúp hạt trân châu khi chín không bị nát mà cứng hạt và giòn, ăn ngon hơn.
Bước 3:
- Lấy khoảng 3/4 chỗ xoài vừa cắt cho vào máy xay sinh tố (bạn nên giữ lại phần xoài được cắt vuông đẹp mắt để trang trí cho bước sau và dùng phần xoài xấu hơn để xay).
- Cho thêm sữa tươi vào xay trong khoảng 30 giây, ta được nước xoài sữa ngon lành.
- Trường hợp xoài không ngọt, bạn có thể cho thêm chút đường vào trong lúc xay. Ngoài ra nếu muốn thưởng thức ngay món ăn trong thời tiết nóng, bạn có thể cho chút đá vào xay cùng nước xoài sữa.
Bước 4:
Đổ nước xoài vào trân châu. Sau đó cho thêm phần xoài cắt khối vuông vào bát. Vậy là món xoài sữa trân châu đã hoàn thành. Bạn có thể để lạnh hoặc cho thêm chút đá. Chắc chắn trong những ngày hè nóng nực này, món chè xoài trân châu sẽ khiến cả gia đình thích mê.
Không cần phải đun, bạn vẫn có món chè xoài siêu dễ làm lại vô cùng ngon miệng.
Bạn có thể dùng những chiếc ly, cốc bằng thủy tinh để món ăn càng thêm sang trọng, ngon mắt.
Theo Emdep
-
Vào bếp7 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp11 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp18 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!